Về trang chủ Chưa được phân loại Hà Tĩnh: Cả nhà treo cổ tự tử, để lại 2 thư tuyệt mệnh

Hà Tĩnh: Cả nhà treo cổ tự tử, để lại 2 thư tuyệt mệnh

Sáng 20/10/2018, có mặt tại hiện trường vụ án 4 người trong một gia đình tử vong trong tư thế treo cổ, Đại tá Đặng Hoài Sơn -Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan Công an tỉnh đang điều tra vụ việc 4 người chết gồm: Chồng Nguyễn Tiến Thành (SN 1989), vợ Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994), con trai Nguyễn Đăng Khoa (SN 2012), con gái Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 2014) bị chết tại nhà ở trong tình trạng treo cổ.

“Phát hiện vụ việc, người thân gia đình đã đưa các nạn nhân xuống cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Công an huyện Kỳ Anh, Viện Kiểm sát của tỉnh và huyện cùng chính quyền đã trực tiếp đến hiện trường khám nghiệm theo quy định của pháp luật”.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại hiện trường vụ cả gia đình 4 người treo cổ tự tử.

“Kết quả điều tra ban đầu, 4 nạn nhân đều chết trong tình trạng treo cổ. Cơ quan điều tra phải tiếp tục xác định yếu tố dẫn đến việc các nạn nhân chết để xử lý; Còn nguyên nhân nào dẫn việc các nạn nhân tự treo cổ, yếu tố nào tác động đến tư tưởng của các nạn nhân thì cơ quan công an đang ráo riết để tập trung kết luận sớm” -ông Sơn nói.

Cũng theo ông Đặng Hoài Sơn, có 2 bức thư tuyệt mệnh của các nạn nhân để lại, theo nhận định ban đầu thì một bức thư của người chồng và một bức thư của người vợ. Nội dung trong các bức thư thể hiện uẩn khúc trong gia đình, trong cuộc sống.

Bà con Hà Tĩnh bàng hoàng đau xót trước cảnh gia đình 4 người đều treo cổ tự tử, nhất là 2 đứa bé còn quá nhỏ tuổi.

Về thông tin trên cơ thể anh Nguyễn Tiến Thành có một số viết thương thì ông Sơn trả lời “việc này cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ, sẽ trả lời sau”.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường, từ thời điểm phát hiện cả gia đình thắt cổ đến thời điểm 9h30 phút ngày 19/10, tại nhà của các nạn nhân, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường. Hàng trăm người dân vẫn tụ tập ngoài đường và trước nhà của nạn nhân bàn tán xôn xao về vụ án mạng.

Anh N.V.X – một người dân sống cạnh gia đình các nạn nhân cho biết thêm thông tin: Trước thời điểm vụ án xảy ra, anh Thành có sang H.Tuyên Hóa (Quảng Bình) lấy trộm một chiếc điện thoại cảm ứng. Sau đó, Thành xuống TX.Kỳ Anh để tìm cách tiêu thụ thì bị Công an phát hiện và đưa đến trụ sở làm việc. Sau đó, Công an TX.Kỳ Anh đã thông báo và trao đối tượng cho Công an H.Tuyên Hóa để xử lý.

Nhà xây dở dang, nạn nhân vụ 4 người treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh còn để lại 2 thư tuyệt mệnh đang chờ cơ quan chức năng phân tích làm rõ.

Cũng theo anh X., sau khi bị đưa sang Công an H.Tuyên Hóa thì ngày hôm sau anh Thành được cho về nhà. “Theo như tôi được biết thì gia đình anh Thành có nợ ngân hàng 100 triệu đồng. Trước đó, hai vợ chồng anh Thành có mượn tiền của tôi nhiều lần với tổng số tiền 77 triệu” -anh X. nói.

Thông tin với báo chí, Công an TX.Kỳ Anh cũng xác nhận thông tin có làm việc với anh Thành về vụ lấy trộm điện thoại và sau đó bàn giao Công an H.Tuyên Hóa để xử lý.

Chị Nguyễn Thị Liệu (chị gái nạn nhân Thành trong vụ 4 người treo cổ tự tử) kể: “Hôm qua 19/10, vợ chồng T. vẫn vui vẻ không xảy ra xích mích hay cãi cọ gì với ai”.

Theo Danviet, chị Nguyễn Thị Liệu (chị gái nạn nhân Thành) kể: “Hôm qua 19/10, vợ chồng T. vẫn vui vẻ không xảy ra xích mích hay cãi cọ gì với ai. Đến tối 19.10, T. ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay tôi lên dọn dẹp nhà cửa thì phát hiện vợ chồng T. cùng 2 đứa con đã thắt cổ chết trong phòng ngủ”, chị Liệu kể lại.

Trước đó, như đã thông tin, vào sáng sớm ngày 20/10, người nhà của gia đình các nạn nhân đến chơi thì phát hiện cả gia đình anh Thành và chị Huyền cùng 2 con nhỏ chết trong tư thế treo cổ. Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra và làm rõ
Ngọc Điểm

Vụ ném trẻ sơ sinh ở Linh Đàm: Chung nhà mù tịt nhưng hàng xóm biết cô gái có thai

Thái Bình: Vụ xâm hại tập thể nữ sinh, phải chăng đối tượng Kiểm có “truyền thống” gần gũi với các cháu vị thành niên

Có thể bạn quan tâm