Về trang chủ Chưa được phân loại Hà Nội: Bắt đối tượng môi giới mua-bán thận giá 450 triệu đồng

Hà Nội: Bắt đối tượng môi giới mua-bán thận giá 450 triệu đồng

Chiều 17/10/2018, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, vừa bắt giữ Dương Văn Lộc (SN 1987, quê TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”, quy định tại Điều 154 -Bộ luật hình sự và mở rộng điều tra đường dây môi giới mua bán thận này.

Trước đó, chiều 21/9, tổ công tác Công an quận Long Biên kiểm tra hành chính tại nhà anh Nguyễn Tuấn Tài (SN 1983, quê Đồng Tháp), tạm trú ngõ 229 Nguyễn Văn Linh (P.Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội), phát hiện có ba người liên quan đến việc giao dịch mua bán thận gồm: Dương Văn Lộc (SN 1987, quê TP.Hải Phòng); Dương Ngọc Hoàng (SN 1989, quê Thái Nguyên) và Hoàng Xuân Trường (SN 1993, quê Lào Cai).

Qua đấu tranh, cảnh sát đã làm rõ đường dây môi giới mua bán thận này. Cụ thể, bà Nguyễn Thị C. (SN 1968, quê tỉnh Phú Thọ) có chồng là ông Hoàng Ngọc K. (SN 1968) bị bệnh nên phải phẫu thuật cắt thận. Do có nhu cầu ghép nên khoảng tháng 7/2018, bà C. tìm hiểu qua mạng xã hội, biết một người tên Tuấn (chưa xác định được lai lịch), để lại thông tin “bán thận” và số điện thoại di động.

Đối tượng môi giới mua-bán thận Dương Văn Lộc tại cơ quan điều tra. 

Trao đổi qua điện thoại, Tuấn cho biết giá 1 quả thận là 450 triệu đồng, bà C. đồng ý. Sau đó, Tuấn dẫn hai thanh niên là Dương Văn Lộc và Hoàng Xuân Trường đến gặp bà C. Các bên thống nhất, Trường sẽ bán thận để ghép cho ông K và giao tiền sau ca phẫu thuật.

Ngày 17/8, Trường làm thủ tục nhập Bệnh viện Việt Đức, và ba ngày sau được ghép thận với ông Hoàng. Sau ca phẫu thuật, bà C. rút tiền đưa cho Lộc. Người phụ nữ 50 tuổi quê tỉnh Phú Thọ còn cho thêm người bán thận 20 triệu đồng để bồi dưỡng sức khỏe.

Tại cơ quan công an, Lộc khai khi nhận 450 triệu đồng đã cho Tuấn 30 triệu đồng công môi giới. Lộc giữ lại 60 triệu đồng sau đó chuyển 360 triệu đồng cho Trường là người bán thận để thanh toán viện phí, chi tiêu…. Trong vụ án này, Lộc thuê Dương Ngọc Hoàng 6 triệu đồng/ tháng, nhiệm vụ sử dụng trang cá nhân để đăng tin, bài tìm người bán thận, đưa đón người có nhu cầu bán thận đi khám, làm thủ tục ghép thận.

Ngoài ra với mỗi trường hợp bán thận thành công, Lộc trả thêm công cho Hoàng từ 3-5 triệu đồng. Công an quận Long Biên cho biết, từ tháng 3/2018 đến khi bị bắt, Lộc đã môi giới mua bán thận cho 3 trường hợp khác.
Theo MSN-Tienphong

Thái Bình: Vụ xâm hại tập thể nữ sinh, phải chăng đối tượng Kiểm có “truyền thống” gần gũi với các cháu vị thành niên

Có thể bạn quan tâm