Về trang chủ Giải trí Hà Kiều Anh buồn vui, cay đắng trong “Đổi mặt thay tên”

Hà Kiều Anh buồn vui, cay đắng trong “Đổi mặt thay tên”

 20 năm theo đoàn lô tô lưu diễn khắp mọi nơi, gần đây Hà Kiều Anh-  Người con của quê hương Hồng Ngự – Đồng Tháp, được cư dân mạng biết đến qua phóng sự trên VTV9 trong chương trình Dấu Ấn Tình Người về nghĩa cử tốt đẹp của cô khi xây một mái ấm để nuôi trẻ mồ côi và chăm sóc các cụ già neo đơn.

Trò chuyện với cô chúng tôi càng cảm thấy yêu quý một tấm lòng nhân ái, một ý chí thay đổi số phận mãnh liệt và một con người hết sức “miền Tây” trong Hà Kiều Anh – Cô gái mang giới tính thứ 3 này.

20 năm theo đoàn lô tô rồi bỗng nhiên dừng lại, Hà Kiều Anh chia sẻ, 20 năm theo nghề vui có, buồn có, nhiều vô kể. Vui vì được đứng trên sân khấu, mang đến niềm vui cho mọi người, còn buồn là khi có người kì thị mình là bóng này bóng nọ, nghe riết rồi cũng dần quen! Biết bao nơi mà Hà Kiều Anh đã đi qua đều mang một dấu ấn về tình đất, tình người. Ngày qua ngày Hà Kiều Anh  xem tất cả như anh em, như gia đình. Gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn,  chăm sóc từ 1, 2 người riết thành thói quen, cô xem đó là nghĩa vụ của mình nên đã thành lập một mái ấm và tạm gác lại việc đi hát ở đoàn lô tô. Cũng may mắn được gia đình và các nhà hảo tâm hỗ trợ nên mái ấm của cô cũng dần đi vào ổn định.

Cơ duyên tới nên Hà Kiều Anh xuôi theo số phận thử một lần xem sao. Ao ước có 1 bộ phim để làm kỷ niệm về cuộc đời mình, và bộ phim “Đổi mặt thay tên cũng chính là chủ đề phim ngắn về cuộc đời của Hà Kiều Anh.

Và ngày 25/1/2021 tới đây, diễn viên Hà Kiều Anh sẽ chính thức  ra mắt bộ phim ”Đổi Mặt Thay Tên”. Đây là phim do Hà Kiều Anh thủ vai chính, phim được Biên kịch bởi Nguyễn Bỉnh- Trang Tẽn và Đạo diễn Trần Nam Duy.

Nội dung phim:

Trong lúc tuyệt vọng vì hết lần này đến lần khác bị người tình phản bội, Hà Kiều Anh quyết định tự tử. Chuẩn bị nhảy cầu thì Hà Kiều Anh nghe tiếng khóc của em bé, tiếng khóc càng lớn khiến Hà Kiều Anh chùn chân và nghĩ lại chuyện ngày xưa.

Lúc đó, Hà Kiều Anh thấy đoàn ế nên xin Hoàng Thì cho nghỉ hát kiếm việc khác làm. Hà Kiều Anh yêu Đức. Su Lem cho rằng Hà Kiều Anh muốn canh chừng Đức, hội chị em trong đoàn bắt đầu cá cược nhau sẽ tiếp cận Đức để chứng minh cho Hà Kiều Anh thấy Đức là người không đàng hoàng. Su Lem lên thành phố để vạch mặt Đức nhưng không thành công đành ấm ức ôm balo về.

Hà Kiều Anh hằng ngày đi bán vé số còn Đức luôn lấy lí do mình bận rộn cho việc kinh doanh. Thấy Hà Kiều Anh càng ngày càng tin tưởng mình, Đức nợ nần chồng chất, túng thiếu nên Đức quyết định bán Hà Kiều Anh để trừ nợ. Hà Kiều Anh đau khổ la hét, cầu cứu trong vô vọng. May mắn thay, chị em trong đoàn lô tô xuất hiện và giải cứu cho Hà Kiều Anh. Đau khổ, hổ thẹn, nhục nhã, Hà Kiều Anh chạy đi tự tử.

Tỉnh dậy, Hà Kiều Anh thấy chị em đang đứng xung quanh mình, cứ ngỡ mình đã chết và kéo theo chị em như trong giấc mơ nhưng thật ra nhờ chị em trong đoàn lô tô mà Hà Kiều Anh tự tử không thành. Hà Kiều Anh chán nản định vứt bỏ hết những thứ đã từng gắn bó với mình và Đức nhưng chị em cản lại, trong đống đồ có sấp vé số Hà Kiều Anh bán không hết, Liên Hoa đã lấy dò thử, mọi người hét lên trong sung sướng khi thấy Hà Kiều Anh trúng số.

Cả đoàn được thay áo mới, ai ai cũng được Hà Kiều Anh sắm cho quần quần áo áo sang chảnh, có tiền nhưng thất tình, Hà Kiều Anh bắt đầu chán ngán cuộc sống, sa vào các cuộc vui chơi hư hỏng trong quán bar và thường xuyên dẫn trai “ngon” về nhà nuôi. Mặc cho chị em khuyên nhủ, Hà Kiều Anh vẫn quyết tâm vui chơi để trả thù đời.

Hà Kiều Anh gặp lại Đức trong quán bar, vừa hận vừa tức nên Hà Kiều Anh công khai tình yêu với anh chàng đang đưa đẩy mình. Hà Kiều Anh ngất xỉu trong quán bar.

Tỉnh dậy trong bệnh viện, Hà Kiều Anh biết mình bị HIV, cô tuyệt vọng, lại có ý định tìm đến cái chết. Tuấn- bệnh nhân cùng phòng cấp cứu của cô vừa té xe gãy chân thấy cô có động cơ tự tử, anh bất chấp chân mình bị đau, chạy đến cứu cô. Chị em thông báo nãy cầm nhầm kết quả xét nghiệm, Hà Kiều Anh chỉ bị loét bao tử do uống rượu bia nhiều. Suốt quãng thời gian nằm trong bệnh viện, Tuấn và Hà Kiều Anh chăm sóc lẫn nhau. Tuấn có tình cảm với Hà Kiều Anh vì cô chăm sóc anh như “mẹ”, đó là tình cảm bấy lâu nay anh thiếu thốn.

Su Lem phân tích tình cảm và kết luận Tuấn là người tốt, Hà Kiều Anh phớt lờ vì cô không còn tin vào tình yêu nữa. Vì có tình cảm thật lòng với Hà Kiều Anh nên Tuấn bất chấp tất cả để chinh phục Hà Kiều Anh, nhờ có chị em nói thêm vô. Hà Kiều Anh và Tuấn về chung một nhà.

Tuấn hướng Hà Kiều Anh đến việc kinh doanh, thời gian đầu cả hai cùng cố gắng phát triển công ty nhưng dần dần Hà Kiều Anh phải lui về phía sau vì khách hàng ái ngại với đối tác chuyển giới nên chỉ có Tuấn ra mặt. Việc kinh doanh gặp trục trặc, Tuấn muốn liều lĩnh nhưng càng liều càng thua lỗ, các chủ nợ tìm đến Tuấn liên tục. Lúc này, Hà Kiều Anh tìm đến những người đàn ông cũ để mượn tiền, ai cũng đặt cho cô điều kiện là ngủ với họ, Hà Kiều Anh muốn là “gái chính chuyên” nên không đồng ý. Hà Kiều Anh nói dối Tuấn về đoàn đi hát một thời gian nhưng thực tế là cô đi bán thận.

Trong lúc Hà Kiều Anh vắng mặt, bà Lan – mẹ của Tuấn xuất hiện, bà hứa trả nợ cho Tuấn nhưng với một điều kiện là phải rời xa Hà Kiều Anh – lấy vợ, sanh con. Tuấn gọi cho Hà Kiều Anh không được, gọi về đoàn cũng không ai gặp Hà Kiều Anh. Chủ nợ liên tục gây áp lực cho Tuấn.

Hà Kiều Anh kể cho chị em nghe chuyện cô đi bán thận khiến mọi người hoang mang. Biết tin Tuấn tìm mình vì trong lúc “dưỡng thận” điện thoại cô bị hư, Hà Kiều Anh vội vàng chạy về nhà với Tuấn. Trên đường về, Hà Kiều Anh bị đám giang hồ – đàn em của bà Lan dằn mặt. Cùng lúc đó, bà Lan uy hiếp Tuấn vì nếu không bỏ Hà Kiều Anh thì Hà Kiều Anh cũng sẽ tự biến mất, không có đường lui, Tuấn đành nhắm mắt chấp nhận yêu cầu của bà Lan. Chị em trong đoàn có linh cảm không hay cho Hà Kiều Anh nên chạy theo Hà Kiều Anh, may mắn giải cứu được Hà Kiều Anh khỏi đám giang hồ.

Bộ Phim ”Đổi Mặt Thay Tên” được dàn dựng công phu các chi tiết tình huống trong phim được biên kịch rất chi tiết cảnh quay trong phim theo cuộc sống thực ngoài đời tạo dấu ấn cho khán giả khi xem.

 

 

Hải Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm