Về trang chủ Công nghệ Công nghệ Google: Sẽ chấm dứt hoạt động của mạng xã hội Google+

Google: Sẽ chấm dứt hoạt động của mạng xã hội Google+

Google ngày 8/10/2018 tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động của mạng xã hội không thành công của Google+trong 10 tháng tới và thắt chặt chính sách chia sẻ dữ liệu của mình sau khi công bố dữ liệu hồ sơ cá nhân của ít nhất 500.000 người dùng có thể bị hàng trăm nhà phát triển ứng dụng bên ngoài tiếp cận.

Vấn đề trên được phát hiện và vá lỗi vào tháng 3 như một phần của việc xem xét cách Google chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng khác. Google cho biết trong một bài đăng trên blog rằng không có nhà phát triển nào khai thác lỗ hổng hoặc dữ liệu bị rò rỉ.

Tờ Nhật báo Phố Wall trước đó cho biết Google đã không tiết lộ vấn đề bảo mật do lo ngại về bị nằm trong diện giám sát của cơ quan chức năng Mỹ và EU.

Google+ và các thử nghiệm khác của Google với truyền thông xã hội đã gặp khó khăn để giành được người dùng vì các tính năng phức tạp và rủi ro riêng tư.

Google cũng lo ngại những tiết lộ vấn đề bảo mật sẽ bị đưa ra so sánh với bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Facebook. Google đã từ chối bình luận về thông tin mà tờ Nhật báo Phố Wall đăng tải.

Google+ ra mắt vào năm 2011 khi Gã khổng lồ tìm kiếm ngày càng lo ngại về cạnh tranh từ Facebook, có thể xác định quảng cáo cho người dùng dựa trên dữ liệu họ đã chia sẻ về bạn bè, lượt thích và hoạt động trực tuyến của họ.
Google+ đã sao chép Facebook với các cập nhật trạng thái và nguồn cấp dữ liệu tin tức và cho phép mọi người tổ chức nhóm bạn bè của họ thành những thứ mà họ gọi là “vòng kết nối.”

Tuy nhiên, Google+ và các thử nghiệm khác của Google với truyền thông xã hội đã gặp khó khăn để giành được người dùng vì các tính năng phức tạp và rủi ro riêng tư.

Kế hoạch hủy bỏ phiên bản miễn phí của Google+ có từ tháng 8. Tuy nhiên, Google+ sẽ vẫn tồn tại dưới dạng mạng nội bộ cho các tổ chức mua bộ ứng dụng G Suite của Google, một gói ứng dụng để tạo tài liệu, bảng tính và bản thuyết trình./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm