Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Gil Lê tại The Heroes 2022: “Đã đến lúc cần làm rõ bản thân hơn ở mảng âm nhạc”

Gil Lê tại The Heroes 2022: “Đã đến lúc cần làm rõ bản thân hơn ở mảng âm nhạc”

Tối ngày 10/12, Gil Lê đã mang đến một phần trình diễn hoành tráng và mãn nhãn tại The Heroes 2022 – Thần Tượng Đối Thần Tượng. Ca khúc hoàn toàn mới lần này đã khẳng định rõ nét hơn mong muốn thể hiện những thay đổi mạnh mẽ trong màu sắc âm nhạc của giọng ca Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau.

Đầu tư “tất tay” với nhiều yếu tố trình diễn bất ngờ

Trong tập 4 The Heroes 2022 – Thần Tượng Đối Thần Tượng, Gil Lê đã trình diễn ca khúc mới với tên gọi Chìm Vào Sofa. Nếu trong tập 3, Gil Lê đã đánh dấu lần “chào sân” của mình bằng một màn “biến hình” đầy bất ngờ. Thì đến với tập mới nhất, Gil Lê khiến ban giám khảo lẫn khán giả vỡ oà khi mang hẳn một chiếc sofa và một vườn hoa rực rỡ lên sân khấu. 

Theo đó, tiết mục được dàn dựng từ ý tưởng một buổi xem phim ngoài trời cùng crush. Khi những rung động đầu tiên từ cái nắm tay hay chạm má khiến con người “lâng lâng”, chiếc sofa cũng bất ngờ nhấc bổng khỏi sân khấu, thể hiện trọn vẹn những cảm xúc bay bổng, đáng yêu. So với phần trình diễn ở tập 3 – cũng là lần xuất hiện đầu tiên tại chương trình, Gil Lê và đồng đội của mình thể hiện rõ sự “nâng cấp” về mức độ đầu tư dàn dựng lẫn các yếu tố bất ngờ. Sự biến hoá từ hình ảnh cool ngầu, lịch lãm ở lần xuất hiện trước đến vẻ ngoài ngọt ngào, đầy màu sắc cũng khiến khán giả thích thú. 

Phần trình diễn ngay sau đó đã nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu thích từ Hội đồng Ban giám khảo và các khán giả. Thậm chí, nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc OnlyC đã phải cảm thán trước phần trình diễn của Gil Lê rằng: “Tiết mục ‘sặc mùi giàu’, mà là giàu ý tưởng!”. Trong khi đó, giám khảo Giám khảo Lưu Thiên Hương dành nhiều lời khen về “có cánh” về phần trình diễn đầy năng lượng và cực “chill”. 

Bên cạnh đó, trong 2 tuần liên tiếp xuất hiện tại The Heroes 2022, Gil Lê đều mang đến 2 sáng tác hoàn toàn mới. Với khoảng thời gian chuẩn bị dàn dựng cho cả 2 tiết mục tương đối sát sao, giọng ca Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau cho biết, bản thân đã dành toàn bộ thời gian để tập hát, “ăn ngủ trong phòng thu” và luyện vũ đạo liên tục trong nhiều ngày.

“Tham gia vào chương trình, Gil biết mình cần chuẩn bị nhiều thứ và nhất là khi đây là sân khấu mình chọn để tạo nền móng cho sự trở lại trong âm nhạc của năm sau. Đây có thể không phải là một điều gì đó quá hoành tráng, nhưng sân khấu The Heroes 2022 sẽ là nơi để Gil thể hiện rõ nét hơn bản thân mình và màu sắc âm nhạc mà Gil đã lựa chọn.

 

Đã đến lúc làm rõ hơn dấu ấn âm nhạc

Trái với loạt ca khúc có phần sâu lắng và nhiều suy tư như Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau, Người Mình Yêu Chưa Chắc Đã Yêu Mình,… Màu sắc âm nhạc mà Gil Lê và SHADOW WOLVES đang thể hiện tại The Heroes 2022 mang cảm xúc tích cực, nhẹ nhàng, đặc biệt là cảm giác “chill chill”, bay bổng. Điều này được thể hiện rõ nét qua Chìm Vào Sofa với giai điệu Chill Pop – một thể loại mà Gil Lê lần đầu thử sức – khá lạ tai, bay bổng và tiệm cận với thị hiếu khán giả gen Z. 

 

Bên cạnh đó, Gil Lê cũng thừa nhận thời gian trước đây, các hoạt động hay sản phẩm âm nhạc dựa trên cảm tính và cảm xúc, chưa có sự thống nhất. Tuy nhiên trong lần trở lại này, “năng lượng tích cực, sự thư giãn, thoải mái và màu sắc cá nhân” chính là những “từ khoá” mà Gil Lê mong muốn truyền tải qua âm nhạc lẫn các phần trình diễn của mình. 

“Xuất phát điểm của Gil cũng từ một chương trình âm nhạc, một nhóm nhạc. Theo đuổi con đường nghệ sĩ đa năng, khi đã có một vài dấu ấn trong lĩnh vực MC hay điện ảnh, Gil nghĩ đã đến lúc cần làm rõ bản thân hơn ở mảng âm nhạc với khán giả của mình, những người đã theo mình ngay từ đầu” – Gil Lê chia sẻ. 

The Heroes 2022 – Thần Tượng Đối Thần Tượng đánh dấu lần đầu tiên Gil Lê kết hợp với Minh Đinh và Cheezebout. Đặc biệt, đây đều là những gương mặt còn khá xa lạ với âm nhạc đại chúng, song, lại sở hữu màu sắc âm nhạc cá tính và khó trộn lẫn. Chính vì thế, bên cạnh mong muốn “thổi” vào âm nhạc những “làn gió” mới mẻ, độc đáo và hiện đại hơn. Việc cân bằng giữa các cá tính âm nhạc trong lần đầu hợp tác cũng là một “bài toán” mà Gil Lê cần thực hiện cho lần tái xuất này.

 

 

Chia sẻ về lần bắt tay khá đặc biệt, Gil Lê khẳng định không lo lắng bản thân sẽ có phần “lép vế” trước các cá tính âm nhạc nổi bật. Các thành viên trong team cùng tìm hiểu về tư duy âm nhạc để tạo ra được sản phẩm đồng nhất và hoà hợp trên sân khấu thay vì cố gắng thể hiện cái tôi của mỗi người. 

“Cách cân bằng cá tính âm nhạc của cả hai quan trọng nhất là lắng nghe nhau và biết được rõ vai trò của nhau trong đội và hiện tại như thế nào. Trên sân khấu lần này, Minh Đinh cũng đang sẽ tập trung sâu vào vai trò của mình là một nhà sản xuất âm nhạc, hỗ trợ âm nhạc cho team. Còn Gil sẽ là một nghệ sĩ trình diễn để mang đến những hình ảnh, ý tưởng trên sân khấu để các phương diện có thể kết hợp lại một cách hoàn hảo nhất. Đó là cách chúng ta có thể cân bằng được các cá tính và cái tôi của người nghệ sĩ”. 

 

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm