Về trang chủ Công nghệ ‘Gã khổng lồ’ về sản xuất chip Nvidia đầu tư mạnh vào cổ phiếu của 3 công ty AI

‘Gã khổng lồ’ về sản xuất chip Nvidia đầu tư mạnh vào cổ phiếu của 3 công ty AI

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần 50% kể từ đầu năm 2024 và hơn 220% trong năm 2023, vốn hóa thị trường của công ty đã vượt hai ông lớn công nghệ là Amazon và Alphabet.
Nvidia – ‘gã khổng lồ’ về sản xuất chip. (Nguồn: IronFX)

Một hồ sơ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) tiết lộ “gã khổng lồ” sản xuất chip Nvidia đã đầu tư mạnh vào cổ phiếu của ba công ty có liên quan tới Trí tuệ Nhân tạo (AI) gồm Arm Holdings, SoundHound AI và công ty công nghệ sinh học Recursion Pharmaceuticals kể từ ngày 31/12/2023.

Cổ phiếu của Arm Holdings đã tăng hơn 80% trong tháng trước, sau khi công ty cho biết doanh thu trong năm nay dự kiến sẽ tốt hơn mong đợi nhờ các sáng kiến AI.

Sau thông tin trên, cổ phiếu của công ty tăng hơn 6% vào chiều 15/2. Còn cổ phiếu của Recursion cũng đã tăng gần 15% trong cùng phiên.

Trong khi đó, SoundHound, một công ty nhỏ hơn chuyên về AI giọng nói và nhận dạng giọng nói, đã thu được lợi nhuận khổng lồ trong năm ngoái. Cổ phiếu của công ty tăng khoảng 80% trước khi giảm mức tăng xuống gần 60% vào chiều 15/2.

Tuy nhiên, sự biến động lớn về giá của SoundHound, vốn đã giảm hơn 40% so với năm ngoái, tái khẳng định sự nhiệt tình của thị trường đối với Nvidia và những cái tên khác có liên quan đến cổ phiếu công nghệ.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần 50% kể từ đầu năm 2024 và hơn 220% trong năm 2023. Vốn hóa thị trường của công ty – đứng ở mức 1.800 tỷ USD tính đến trưa ngày 15/2 – gần đây đã vượt qua hai ông lớn công nghệ là Amazon và Alphabet. Hiện chỉ có Microsoft và Apple có mức định giá cao hơn Nvidia.

Doanh thu của công ty đã tăng đáng kể trong năm qua khi nhu cầu về chip hỗ trợ AI tăng vọt. Trong quý 3/2023, Nvidia báo cáo doanh thu 18,12 tỷ USD, tăng 206% so với một năm trước đó. Công ty dự kiến sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 vào ngày 21/2.

Nhà phân tích cổ phiếu cấp cao của Wedbush Securities, Dan Ives, cho biết các khoản đầu tư của Nvidia báo hiệu sự chấp thuận từ Giám đốc điều hành Jensen Huang và điều đó có thể giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư.

Tính đến ngày 31/12/2023, Nvidia có gần 3,67 triệu USD cổ phần trong SoundHound. Trong khi đó, tổng giá trị cổ phần của công ty này trong Arm và Recursion lần lượt chỉ là hơn 147 triệu USD và 75,9 triệu USD./.

Theo Minh Trang/Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm