Về trang chủ Công nghệ Xe FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, chiêu dụ người chơi bằng mồi nhử thu nhập hàng ngàn USD/tháng

FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, chiêu dụ người chơi bằng mồi nhử thu nhập hàng ngàn USD/tháng

FutureNet có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD – Bộ Công Thương) cho biết, thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet…; futurenet…; getrich…; meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet….

Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD/tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.

Website như kiemtienfuturenet.com giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online qua 9 phương thức: Hoa hồng lãnh đạo nhóm, Hoa hồng hệ thống, Hoa hồng vị trí mới, Hoa hồng đòn bẩy….

Cục CT&BVNTD nhận định, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp, khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ y hệt BitCoin và có khả năng phát triển như BitCoin. Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệp làm giàu….

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.

Hơn nữa, theo điều 217a Bộ Luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp, Cục CT&BVNTD cũng mới có thông báo về việc xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam với lý do doanh nghiệp tự chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 20/7/2018.

Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam có trụ sở chính tại tầng 7, số 6 Phạm Tuấn Tài, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 018/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh (nay là Cục CT&BVNTD – Bộ Công Thương) cấp lần đầu ngày 27/1/2015, cấp sửa đổi bổ sung lần 10 ngày 7/11/2017.

Theo Cục CT&BVNTD, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật./.
Theo Cafef-VOV

Có thể bạn quan tâm