Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Erik mất cơ hội phá kỷ lục của Đức Phúc vì giọng ca nữ mới toanh này

Erik mất cơ hội phá kỷ lục của Đức Phúc vì giọng ca nữ mới toanh này

Cứ thế rời xa (Yến Tatoo) phát hành độc quyền trên Zing MP3 vào ngày 19/6. Sau hai ngày ra mắt, ca khúc vượt Em không sai chúng ta sai (Erik) để tiến thẳng lên top 1 #zingchart real-time. 

Yến Tatoo chặn đứng chuỗi 6 tuần đứng nhất liên tiếp của Erik. Kỷ lục năm nay đang thuộc về Đức Phúc khi bản hit Hơn cả yêu dẫn đầu #zingchart 7 tuần liên tục.

Tác phẩm được sáng tác và trình bày bởi Yến Tatoo – gương mặt vừa quen vừa lạ của Vpop. Cô tên thật Lê Hải Yến, sinh năm 1996 và xuất phát điểm là hiện tượng cover. 9X từng tham gia Giọng hát Việt cùng mùa với Đức Phúc nhưng không tiến sâu trong cuộc thi. Cuối năm 2019, nữ ca sĩ ra mắt sản phẩm kết hợp với Quân A.P mang tên Có ai đi hoài một lối. Bản song ca đạt thành tích khả quan khi cán mốc 20 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Lời bài hát được xem là thế mạnh, giúp Cứ thế rời xa tạo ấn tượng với công chúng. Nhiều câu hát lạ tai, giàu hình tượng trong bài như “Có ai nhìn thấy nơi nào đang bán nụ cười? Xin tag tên tôi, tôi đến mua niềm vui với”, “Nhưng đến một ngày người phải đứng sau tấm lưng người kia, là tôi”.

Yến Tatoo áp dụng cách hát bỏ nhỏ, luyến láy mang hơi thở của dòng nhạc R&B. Kiểu xử lý này được đánh giá hiện đại, không ủy mị.

Trước khi phát hành, ca khúc từng gây chú ý bởi bản demo hát trên nền piano. Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng bản phối chính thức không hay bằng demo. 

“Thích bản demo hơn”, “Bản piano nghe tình cảm. Bản chính thức phối kiểu điện tử nghe không hợp, cảm giác rời rạc” là một số bình luận của người nghe. Tuy nhiên, một số người khen bản chính thức mang tinh thần mạnh mẽ, vượt qua nỗi đau khi chia tay.

Yến Tatoo trở thành nữ nghệ sĩ singer – songwriter thứ ba đạt top 1 #Zingchart trong năm 2020, tiếp nối DuUyen (Bánh mì không) và Hương Giang (Tặng anh cho cô ấy). Xu hướng ca sĩ tự sáng tác tự hát đang thịnh hành trong năm nay.

Top 10 #Zingchart cũng chào đón hai sản phẩm mới. Cướp đi cả thế giới của giọng ca mới Bảo Yến Rosie vươn đến hạng 2 #zingchart tuần và chạm mốc 5 triệu lượt nghe. Đây là ca khúc ra mắt với vai trò ca sĩ chính thức của cô.

MV của Yến Tatoo và Bảo Yến Rosie thực hiện dưới hình thức đặc tả chân dung, kèm theo các thông điệp ẩn dụ. Cứ thế rời xa nói về nạn bạo hành. Cướp đi cả thế giới có hình ảnh ẩn dụ là chú cá vàng, đại diện cho tổn thương của người phụ nữ bị phản bội. Mô-típ này đi ngược với trào lưu làm MV drama của nhạc Việt.

Cho anh say của Phan Duy Anh chiếm giữ top 3 #Zingchart real-time và bội thu 3 triệu lượt nghe sau năm ngày ra mắt. Nam ca sĩ từng tạo tiếng vang qua bản hit Từng yêu, sở hữu hơn 100 triệu lượt view.

#Zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #Zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #Zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.

 

Lê Vũ

Có thể bạn quan tâm