Về trang chủ Giải trí Dù nhiều phim hoãn chiếu vì dịch Covid-19, “Kiều @” của Đạo diễn Đỗ Thành An vẫn ra rạp

Dù nhiều phim hoãn chiếu vì dịch Covid-19, “Kiều @” của Đạo diễn Đỗ Thành An vẫn ra rạp

Dù biết phim “Kiều @” không ra mắt ở TP.HCM cùng một số tỉnh thành vì dịch Covid-19 sẽ gây bất lợi không nhỏ về mặt doanh thu nhưng đạo diễn Đỗ Thành An vẫn giữ đúng lịch hẹn với khán giả cả nước.

Đạo diễn Đỗ Thành An và hai diễn viên Cao Thái Hà, Phan Thị Mơ

Ngày 26/2/2021, theo dự kiến, phim Kiều @ (đạo diễn Đỗ Thành An) sẽ công chiếu trên toàn quốc, nhưng do làn sóng mới của đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành phải tạm thời đóng cửa các hoạt động giải trí.

Tuy nhiên, vì xác định việc cố gắng trụ rạp lúc này như là một nguồn động lực tích cực để góp phần giúp người dân mau chóng lấy lại tinh thần khi đại dịch đi qua, phim Kiều @ vẫn sẽ công chiếu ở những tỉnh thành còn được phép sáng đèn. Các biện pháp an toàn và phòng tránh dịch Covid-19 cho khán giả và đoàn phim sẽ được áp dụng tại các rạp chiếu.

Cao Thái Hà (trái) vai Thuý Vân và Phan Thị Mơ (phải) vai nàng Kiều@

Cụ thể, phim sẽ tạm thời không được công chiếu tại các địa bàn như TP.HCM, Hải Phòng, Hải Dương, An Giang, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên… cho đến khi có thông báo mới.

Năm 2019, riêng địa bàn TP.HCM đã chiếm gần 42% thị phần về doanh thu chiếu phim của cả nước. Chính vì vậy, việc phim Kiều @ không ra mắt ở TP.HCM là một thiệt thòi, tổn thất rất lớn về doanh thu, lợi nhuận.

Đoàn làm phim “Kiều @” sau một cảnh quay

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết: “Việc tổn thất về doanh thu, lợi nhuận là điều có thể hình dung ra được, nhưng vẫn quyết định công chiếu, vì đoàn phim mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn của cộng đồng.

Nếu thấy khó khăn mà quay lưng trong bối cảnh đại dịch như hiện nay thì chắc cũng sẽ được cảm thông. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn làm vậy. Hơn nữa, chúng tôi cũng hy vọng rằng với tinh thần phòng chống dịch hiệu quả, Việt Nam sẽ sớm có lại được cuộc sống bình thường mới, để tất cả các hoạt động giải trí trong đó có phim ảnh, sớm  được khởi động trở lại”.

Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, Kiều @ là câu chuyện về cuộc đời của người phụ nữ đương đại: Về cốt cách, về thân phận phụ nữ, Kiều @ có tinh thần của Truyện Kiều, nhưng về bối cảnh, tình tiết, hành động và ứng xử thì rất đương thời.

Tinh thần đương đại được dẫn dắt bởi linh hồn cô em tên là Phấn, người đang quay về quá khứ để tìm hiểu tại sao chị ruột của mình là Hương lại cướp đi hạnh phúc và sự sống của mình. Đây còn là một câu chuyện đầy nước mắt kể về cuộc đời cay đắng của người kỹ nữ tên Hương, cô yêu Tùng và muốn làm lại cuộc đời nhưng bị gia đình Tùng coi khinh và không chấp nhận. Bên cạnh đó cô lại bị Định (người yêu cũ) và cũng là kẻ dùng thủ đoạn đẩy cô vào con đường bán dâm “mua hương bán phấn”. Định muốn ép Hương quay trở lại đường cũ, nên ra tay lừa tình Phấn để muốn khống chế rồi đẩy cả hai chị em vào con đường tội lỗi. Hương vì tương lai của người mình yêu mà quyết định tuyệt tình với Tùng…

Trong phim, hoa hậu Phan Thị Mơ vào vai Hương, mang hình tượng Thúy Kiều của đương thời. Cao Thái Hà vào vai Phấn, mang hình tượng Thúy Vân của đương thời. Cuộc “tình chị duyên em” và “tình em duyên chị” này có quan hệ mật thiết với Tùng, mang hình tượng Kim Trọng, do Mạnh Lân thủ vai.

NSƯT Công Ninh vào vai cha của Hương và Phấn, mang hình tượng viên ngoại, thương vợ con và gia đình mà phải bất lực trước các biến cố, đành ôm trọn nỗi đau vào lòng. Trần Trung vào vai Định, mang hình tượng Mã Giám Sinh, một móc xích quan trọng của các biến cố lớn trong đời của Hương và Phấn. Nhưng cuộc đời luôn có luật bù trời, Hương đã được út Kìm mang hình tượng Từ Hải, do Minh Khải thủ vai, âm thầm giúp sức, thương yêu.

Nếu tính phim theo dung lượng từ 90 phút trở lên, Kiều @ là phim one shot (một cú máy) thứ 31 trên thế giới – phần số liệu về phim one shot thế giới dẫn theo Ranker. Tại châu Á và Đông Nam Á cũng rất hiếm khi có phim one shot dài trên 90 phút. Và đây là phim one shot đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm công chiếu, nên có thể gọi Kiều @ là Kiều OneShot, hoặc Kiều một cú máy.

Đây là phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Đỗ Thành An, sau Mất xác (2014) và Mặt nạ máu (2016).

Trailer chính thức:

https://drive.google.com/file/d/1Ozk0TZCaiZRR3TRHsWFHlG0nwZ_LaNPg/view

 

 

Huy Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm