Về trang chủ Chưa được phân loại Du học: Top 5 quốc gia/vùng lãnh thổ có sinh viên được nhà tuyển dụng thích nhất

Du học: Top 5 quốc gia/vùng lãnh thổ có sinh viên được nhà tuyển dụng thích nhất

Học tập ở nước ngoài mang lại cơ hội nâng cao nhận thức về văn hoá và mở rộng tầm mắt ra ngoài thế giới cho sinh viên đại học. Đặc biệt, du học sinh còn có nhiều lợi thế trong thị trường việc làm sau khi về nước.

Tháng 8/2018, trang web Hostelworld đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 1.006 nhà tuyển dụng tại Mỹ có tên “Học tập và Làm việc tại nước ngoài”, cho thấy hơn 1/3 (41%) người sử dụng lao động sẽ xem xét đưa ra mức lương cao hơn cho một ứng cử viên đã được đào tạo ở nước ngoài.

Cuộc khảo sát đã mang lại cái nhìn sâu sắc và chân thực về những địa điểm du học tốt nhất. Các nhà tuyển dụng đã xếp hạng Hong Kong, London, Paris, Mexico và Berlin là năm địa điểm hàng đầu trong số nhân viên được tuyển chọn.

1.Hong Kong

Hong Kong đứng ở vị trí số 1 trong số 5 địa điểm được đánh giá cao nhất để du học, với mức bình chọn lên đến 22%.

Nằm ngay biên giới phía Nam Trung Quốc, Hồng Kông là cửa ngõ của các sinh viên quốc tế tới quốc gia rộng lớn này. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học tốt nhất châu Á với chất lượng giáo dục xuất sắc. Các trường đại học ở Hồng Kông cho thấy sự chú trọng trong việc định hướng sinh viên theo lối sống năng động, lành mạnh. Do đó, không ngạc nhiên khi các nhà tuyển dụng muốn thuê các ứng viên có hiểu biết sâu sắc về các doanh nghiệp châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

2.London, Anh Quốc

Với 21% tỷ lệ bình chọn, London xếp thứ 2 trong danh sách địa điểm du học phổ biến.

Dù luôn được biết tới là thành phố tách biệt với châu Âu và luôn “chung thủy” trong việc bảo tồn cá tính, truyền thống riêng, London vẫn là thành phố thân thiện với người nước ngoài, là một trong những thành phố hội tụ nhiều nền văn hóa nhất thế giới.

Ngoài ra, London còn được biết đến là một trong những thủ đô tài chính nổi tiếng nhất thế giới. Dù cho nhiều quốc gia khác có đang lo lắng vì khủng hoảng thì nơi đây vẫn tràn trề những cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

3.Paris, Pháp

Pháp là trung tâm của Tây Âu, cả về mặt địa lý và văn hoá, do đó việc chọn lựa Paris làm điểm đến du học là rất sáng suốt.

Pháp là trung tâm của Tây Âu, cả về mặt địa lý và văn hoá, do đó việc chọn lựa Paris làm điểm đến du học là rất sáng suốt đối với những người học về lịch sử hay nghệ thuật. Morrison nói: “Người sử dụng lao động nhận ra rằng việc học tại Paris cho phép sinh viên trải nghiệm đầy đủ tinh hoa văn hoá, phong cách làm việc nơi đây”.

Paris, Pháp xếp thứ 3 với 20,7%. Nó còn được coi là một trong những nơi tốt nhất dành cho người yêu thích du lịch đến du học. Paris có bảy ga tàu chính, bao gồm ga Gare du Nord nổi tiếng, khiến cho việc du lịch vòng quanh châu Âu trở nên dễ dàng hơn.

4.Mexico

Theo khảo sát, Mexico đứng thứ 4 điểm đến du học với 20%.

Trong những năm gần đây, Mexico đã và đang đẩy mạnh quan hệ kinh tế với Mỹ cũng như các nước khu vực châu Á. Vì lý do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi người sử dụng lao động đánh giá cao những sinh viên đã học ở Mexico để hiểu về văn hoá và phong tục kinh doanh của địa phương. Cộng với việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha khi sinh sống tại đây cũng được xem là lợi thế trong nhiều ngành công nghiệp như dịch vụ, bất động sản và hơn thế nữa.

5.Berlin, Đức

Thành phố Berlin, Đức đứng thứ 5 điểm đến du học với 18% tỷ lệ bình chọn.

Đức nổi tiếng trên toàn thế giới về khả năng nghiên cứu và đổi mới, đặc biệt là trong các giải pháp công nghệ cao. Du học sinh tốt nghiệp tại Berlin có thể chứng minh rằng họ là một phần của hệ thống giáo dục đẳng cấp thể giới và nên được đánh giá cao.
Theo Hostelworld-CNBC.com-Trithuctre

Có thể bạn quan tâm