Về trang chủ Chưa được phân loại Dự án Khu du lịch Đại Dương-Vũng Tàu: Khó khăn tài chính, giãn tiến độ đến năm 2022

Dự án Khu du lịch Đại Dương-Vũng Tàu: Khó khăn tài chính, giãn tiến độ đến năm 2022

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Đại Dương diện tích 19,95 ha thuộc khu Chí Linh-Cửa Lấp, nối liền với Bãi Sau, TP.Vũng Tàu. Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giao đất từ hơn 8 năm nay, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng dự án đúng cam kết.

Dự án có tổng vốn đầu tư 3.350 tỷ đồng do CTCP đầu tư xây dựng giải trí Đại Dương làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2010, và chứng nhận thay đổi lần thứ nhất vào năm 2014 với mục tiêu xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, bao gồm nhiều loại hình vui chơi, giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau khi được chấp thuận chủ trương, dự án đã được hoàn tất các thủ tục đất đai, đồng thời đã được UBND TP Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch 1/500, Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự án được khởi công xây dựng năm 2014 và dự kiến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động, kinh doanh.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Đại Dương-Vũng Tàu dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2020, nhưng do khó khăn tài chính nên Chủ đầu tư xin giãn tiến độ đến năm 2022.

Tuy nhiên, đến nay, nhà đầu tư chưa triển khai các bước tiếp theo của dự án như quy hoạch đã được phê duyệt. Lý do phía công ty đưa ra là gặp khó khăn về tài chính và người đại diện theo pháp luật gặp vấn đề về sức khỏe. Dự án thuộc diện chậm triển khai.

Để có cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện dự án, chủ đầu tư đã xin giãn tiến độ thực hiện dự án đến năm 2022 sẽ đưa toàn bộ dự án vào hoạt động khai thác; đồng thời, công ty sẽ thực hiện ký quỹ đầu tư theo quy định hiện hành.

Trên cơ sở đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa xem xét về cơ bản thống nhất với việc giãn tiến độ thực hiện của dự án Khu du lịch Đại Dương, đồng thời đề nghị nhà đầu tư cam kết ký quỹ đầu tư theo quy định của pháp luật.
Theo Cafef-Nhipsongkinhte

Có thể bạn quan tâm