Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Đông Đô Pharma: Bị phạt 75 triệu vì quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm

Đông Đô Pharma: Bị phạt 75 triệu vì quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm

Quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, công ty phân phối dược đã hoạt động 20 năm bị phạt 75 triệu đồng.

Theo Nguoiduatin, Cục trưởng cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dược phẩm Đông Đô (Đông Đô Pharma), địa chỉ: Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Cụ thể, Đông Đô Pharma đã vi phạm 2 lỗi: 1/Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; 2/Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Đông Đô Pharma đã bị phạt vì phạm lỗi: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh….

Theo Tuoitrethudo, tiếp nhận chỉ đạo từ Cục An toàn thực phẩm, Đông Đô Pharma đã khắc phục xử lý các thông tin quảng cáo về sản phẩm GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, đồng thời cam kết sẽ không để xảy ra sự cố tương tự.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Đông Đô Pharma là một thành viên của tập đoàn Phú Thái, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm (thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế) từ năm 1996 đến nay.

Theo Đông Đô Pharma, thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP có chiết xuất kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà (OvalgenHP) có công dụng tăng cường sức đề kháng đối với vi khuẩn H.pylori, bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày, trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày do H. pylori.

Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ nhà sản xuất EW Nutrition Japan của Nhật Bản.
Ngọc Chămpa (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm