Về trang chủ Giải trí Diễn viên Kiều Trinh: Nhiều người nói tôi giờ sướng như đại gia

Diễn viên Kiều Trinh: Nhiều người nói tôi giờ sướng như đại gia

Sau khi rời thành phố về Bình Phước, nghệ sĩ Kiều Trinh có cuộc sống giản dị bên ba ruột và các con. Cô cho biết bản thân vẫn miệt mài với các dự án phim khi được mời.
Diễn viên Kiều Trinh cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại
Nếu có kiếp sau, vẫn mong được làm nghệ sĩ

* Chào diễn viên Kiều Trinh, cuộc sống hiện tại của chị như thế nào?

– Diễn viên Kiều Trinh: Hiện tại tôi ở quê nhà Bình Phước là chính, tôi chỉ về TP.HCM khi có dự án, công việc thôi. Khi nào hoàn thành xong tôi lại về quê vì phải chăm sóc ba. Từ lúc dịch đến giờ tôi quyết định sống hẳn ở quê để thuận tiện.

* Cuộc sống của một người nông dân ở Bình Phước có khác gì với một diễn viên Kiều Trinh khi ở TP.HCM?

– Có thể với mọi người thì thấy cuộc sống lạ lẫm nhưng tôi sống ở Bình Phước từ nhỏ nên đã làm quen với mọi thứ. Tôi làm nông dân từ nhỏ nên thấy mọi thứ rất bình thường. Dĩ nhiên những ngày đầu cũng rất vất vả vì mình chưa quen. Trước đó tôi ở TP.HCM lập gia đình, sinh sống gần 30 năm. Cho đến khi về Bình Phước tránh dịch, mình bắt đầu tập làm quen, phải ra đồng làm việc. Nhà tôi hiện tại chỉ còn một mình ba, một người già 80 tuổi còn làm nông dân được thì mình sao lại không làm được. Tôi cố gắng làm thành thói quen, hầu như bây giờ không làm là không chịu nổi. Mỗi ngày 5 giờ sáng mình bắt đầu dậy, ba uống cà phê, còn tôi uống trà rồi hay cùng nói chuyện, nghe chim hót. Đến 6 giờ thì tôi đưa các con đi học, sau đó về nhà lo đồ ăn sáng cho ba rồi bắt đầu công việc trồng trọt.

* Đây có phải là cách nghỉ hưu sớm của chị không?

– Không phải đâu, người ta nghỉ hưu là nghỉ hẳn, còn tôi vẫn sống với nghề. Tôi thấy trong cái rủi có cái may là mình về quê tránh dịch, mình chọn cuộc sống ở quê. Mọi người, anh em, đồng nghiệp vẫn hay chọc tôi giờ sướng như đại gia vì mình có nhà vườn sẵn. Xưa giờ khán giả nghĩ Kiều Trinh rất khổ, ở nhà thuê, còn bây giờ thì có nhà vườn sẵn. Nhưng mọi thứ tôi có đều thừa hưởng từ ba mẹ để lại chứ bản thân vẫn trắng tay như xưa giờ. Khi được ba mẹ chia lại tài sản, tôi tiếp tục gìn giữ khu vườn hơn 1ha. Tôi còn đang có kế hoạch trồng thêm nhiều cây rừng gỗ quý. Nhớ những ngày đầu về, ba hay bảo tôi trồng làm gì, đợi tới khi thu hoạch được thì mình làm gì còn sống. Tôi bảo mình trồng cho tụi nhỏ, các con cháu sau này

Nữ diễn viên kể nhiều đồng nghiệp, nhà sản xuất phim tưởng cô bỏ nghề khi về Bình Phước sống

* Khi chọn cuộc sống ở Bình Phước có cản trở công việc diễn xuất của chị bởi nhiều người tưởng Kiều Trinh về quê hẳn mà không mời phim?

– Dĩ nhiên khoảng cách địa lý cũng có hơi khó khăn nhưng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng vì sức khỏe của ba không tốt nên tôi muốn dành thời gian ở bên ba. Tôi biết cách sắp xếp nên mọi thứ không quá trở ngại. Các con cũng đã lớn, có thể cùng tôi phụ chăm ông ngoại. Cũng có thời gian đạo diễn, nhà sản xuất gọi và hỏi tôi còn làm nghề không. Họ bảo nghe một số người nói tôi không làm nghề nữa. Tôi bảo sao không hỏi tôi trực tiếp, còn ai đồn gì thì kệ. Tôi vẫn làm nghề bình thường vì mình sống bằng nghề này hơn 20 năm nay. Tôi từng khấn nguyện Tổ sẽ sống với nghề đến khi già, đến khi không còn được làm nghề nữa. Nếu có kiếp sau, tôi vẫn chọn là người nghệ sĩ, được sống tiếp với nghề.

* Nhiều người chọn lao vào hào nhoáng của showbiz nhưng có vẻ Kiều Trinh khác người khi chọn cuộc sống của một người nông dân?

– Như mọi người cũng biết, tôi là một người mẹ đơn thân. Mình phải chăm lo cho các con, với tôi gia đình là quan trọng nhất. Tôi vẫn sống với nghề nhưng không lao vào ánh hào quang bất chấp vì tuổi mình không còn trẻ nữa. Tôi nghĩ ai làm gì thì mục đích cuối cùng của họ vẫn là gia đình. Gia đình là bức tường tinh thần lớn nhất với tôi. Mọi người vẫn hay hỏi tôi bộ giờ nghỉ hưu rồi sao, hoặc nói chắc mình hết thời rồi sao. Tôi không có khái niệm hết thời, quan trọng được Tổ thương, mình vẫn sống với nghề đều đặn, các tác phẩm mình tham gia vẫn được phát sóng. Cá nhân tôi từ xưa không phải là người sẵn sàng vì ánh hào quang mà có thể bất chấp đánh đổi tất cả. Ngay cả các con, đường đi của các con rất thuận lợi nhưng tôi luôn biết cách kiềm con lại. Đối với tôi thì việc học của các con là quan trọng nhất.

Kiều Trinh tâm sự cô không phải là người bất chấp lao vào ánh hào quang
Điểm tựa duy nhất của tôi là các con

* Gần đây, con trai Kiều Trinh được tham gia phim Đất rừng phương Nam. Cơ duyên như thế nào để bé được chọn vào vai diễn này?

– Trước đây khi ở TP.HCM, con tôi cũng tham gia một số phim, trong đó có Trận đồ bát quái. Mặc dù lúc ấy tôi bận, không đưa con đi quay phim nhưng đạo diễn động viên đừng lo, vì sẽ cho trợ lý làm giúp. Có một lần, tôi không quay đêm nên về sớm. Nhưng người trợ lý chở con tôi về lúc 12 giờ. Thấy con gục mặt trên xe, tôi khá xót. Từ đó tôi không cho con tham gia nữa, chỉ cho bé quay dự án nhỏ vào cuối tuần. Riêng với Đất rừng phương Nam, bỗng một ngày tôi đọc trên Facebook thì thấy thông tin casting đợt cuối. Tôi mới nói con tham gia thử xem sao. Con quay một clip giới thiệu bản thân. Đến ngày 12.2, con trai tôi đến casting mấy vòng và được chọn.

* Gần đây có thông tin con trai Kiều Trinh còn nhỏ nhưng “tay không bắt rắn” trong Đất rừng phương Nam. Đây có phải là kết quả rèn luyện của Kiều Trinh hay không?

– Tôi từng là người rất sợ rắn. Khi con được tham gia Đất rừng phương Nam, tôi biết sẽ có cảnh phải bắt rắn. Thế là tôi là người tập luyện cho con. Một người bạn của tôi tư vấn loại nào độc, loại nào không và bạn ấy dạy tôi cách bắt rắn. Sau đó tôi hướng dẫn lại cho con. Bây giờ nỗi sợ của tôi đã không còn. Tôi giải thích cho con biết loại nào có độc để con tránh. Tôi thấy may mắn vì được sống ở quê với nhiều côn trùng, nhờ đó cho con trải nghiệm cuộc sống thực tế. Tôi thấy trong cái rủi có cái may. Con trai tôi giờ không thích về TP.HCM nữa mà chỉ muốn sống ở dưới quê. Nhưng sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi phải cho con trở lại thành phố để đủ điều kiện học tập.

Nữ diễn viên sinh năm 1976 cho biết ba ruột và các con là động lực lớn nhất của cô

* Khi đi diễn, cát sê các bé được tự quản lý hay chị sẽ là người giữ?

– Chắc chắn ba mẹ sẽ là người giữ cát sê. Từ xưa đến giờ, cả Thanh Tú hay các bé nhỏ, các phim đầu con không quan tâm đến cát sê. Với bộ phim Dịu dàng của Thanh Tú, ban đầu tôi không cho con nhận vai vì thấy phải nghỉ học suốt 1 tháng. Sau này Thanh Tú năn nỉ tôi cho đi đóng phim, đi làm phụ mẹ. Bé không quan tâm cát sê bao nhiêu, các con cũng vậy. Tôi chỉ cho con đi diễn để thấy công việc này cũng cực khổ chứ không để tiền bạc ảnh hưởng.

* Làm mẹ đơn thân, cuộc sống của Kiều Trinh có vất vả không?

– Chắc chắn mọi người cũng hiểu làm mẹ đơn thân của một đứa con đã vất vả, đằng này tôi có đến ba đứa con. Nhưng thật sự mình không bao giờ mong muốn chuyện làm mẹ đơn thân cả, do số phận mình không được may mắn như mọi người. Tôi quan điểm giống mẹ mình từ xưa giờ, nếu đã tạo ra con thì phải có trách nhiệm với con. Chính vì thế tôi sẽ làm mọi cách để con có cuộc sống tốt hơn, không để các con thiếu thốn như mình ngày xưa. Mỗi thời mỗi khác, tôi muốn các con phải theo kịp bạn bè, được sống vui vẻ. Những khi hết phim, tôi sẽ tìm cách bù đắp bằng cách đưa các con đi du lịch, đi chơi. Tôi luôn dạy con nhiều kiến thức hơn, vì các con không được ba chăm sóc thường xuyên nên tôi phải dạy nhiều để khi không có tôi bên cạnh thì các con vẫn tự lo được.

Sau nhiều lần đổ vỡ, Kiều Trinh tâm sự cô không còn chủ động đi tìm kiếm hạnh phúc

* Có bao giờ chị nghĩ đến việc tìm một bờ vai nương tựa, cùng chị chăm sóc các con?

– Tôi sẽ không bao giờ đi tìm. Tôi tin mọi thứ đều là duyên số do ơn trên định đoạt, tôi hài lòng với mọi thứ hiện tại. Bây giờ điểm tựa tinh thần của tôi là ba và các con, tôi không muốn tìm thêm gì nữa.

* Kiều Trinh có mong chờ một vai diễn tỏa sáng trong tương lai không?

– Làm nghệ sĩ thì ai cũng tham lam với nghề, mình đã diễn được vai này sẽ muốn có một vai khác thành công hơn. Tôi may mắn khi thể hiện được nhiều vai, từ vai hiền, vai ác… Nhưng tôi vẫn muốn được thể hiện vai diễn sử dụng ánh mắt để diễn tả tâm trạng nhân vật. Dù từ xưa giờ tôi tham gia nhiều phim, có vai chính, vai phụ nhưng chưa có vai nào có nhiều đất diễn để thể hiện bằng ánh mắt. Tôi cũng thích được thể hiện vai diễn hành động, vai biến thái chẳng hạn.

* Cảm ơn diễn viên Kiều Trinh đã chia sẻ. Chúc chị sức khỏe và có nhiều dự án ấn tượng trong thời gian tới!

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm