Về trang chủ Giải trí Diễn viên Hiền Mai, MC Quỳnh Hoa, MC Anh Quân, ca sỹ Đoan Trường lộng lẫy trong Áo dài Minh Hùng đón xuân

Diễn viên Hiền Mai, MC Quỳnh Hoa, MC Anh Quân, ca sỹ Đoan Trường lộng lẫy trong Áo dài Minh Hùng đón xuân

Đến hẹn lại lên như thông lệ mỗi năm, nhà văn hóa Thanh niên khai trương Lễ hội Tết Việt- Xuân Nhâm Dần từ ngày 16.01.2022 đến ngày 31.01.2022 (29 âm lịch năm Tân sửu).

Dù chưa chính thức khai mạc nhưng một số gian hàng đã bày bán các bức thư pháp viết sẵn sau khi hoàn tất phần trang trí.

Gian hàng được bài trí cầu kỳ với tranh linh vật hổ, các bức thư pháp, các tượng thần tài, phước- lộc – thọ, đào – mai khoe sắc. Mọi người đều mong rằng năm nay phố ông đồ sẽ được mở cửa và hoạt động suôn sẻ cho đến hết Tết chứ không phải tạm ngưng vì giãn cách xã hội như Tết năm trước!

Năm nay có khoảng 120 gốc mai nằm trung tâm các tiểu cảnh lồng đèn, vườn cúc cùng những ụ rơm, chõng tre, bàn tre, hồ sen, hàng tre gốc lúa đẹp lãng mạn như một bức tranh đồng quê thanh bình.

Cứ nhìn thấy hoa mai là thấy Tết nên đường mai luôn là điểm nhấn chính không thể thiếu của Lễ hội Tết Việt.

Ngoài đường mai và phố ông đồ trải dài suốt cả đoạn đường Phạm Ngọc Thạch trước NVH Thanh Niên và vườn mai vô cực thì Tết này còn có thêm các không gian ngày xưa gắn liền với các làng nghề và nghệ nhân.

Có nhiều nhóm nghệ nhân ở Bình Dương lên tham gia đánh lá dừa, làm những gian hàng bằng cây đước, rất lạ và đẹp. Trong những gian hàng này có xếp lá dừa, nặn tò he. Hàng trăm chiếc đèn lồng ở phố cổ Hội An được mang vào treo trên những giàn tre, khung tre làm đỏ rực cả một góc trời.

Nhóm nghệ nhân ở An Giang cũng tham gia thiết kế mô hình chợ nổi trên… không, thay vì mô hình chợ nổi trên sông vốn là đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Ở đó sẽ có những mô hình bằng rơm, cộng với những thuyền hoa, thuyền trái cây thiết kế trên cao tạo nên một không gian rất “phiêu” cho du khách chụp hình.

Ngoài đường ngoài mai vàng, gian hàng viết thư pháp, phố ông đồ còn có quầy hàng làng nghề truyền thống và cho thuê trang phục áo dài. Mặc dù khoảng thời gian cuối năm rất bận rộn chạy show nhưng nhiều nghệ sỹ vẫn dành ít thời gian ra “Phố ông đồ” tại nhà văn hóa Thanh niên để chụp ảnh check-in.

Đây là buổi ‘ xông đất’ sớm mà Ban tổ chức dành riêng cho các văn nghệ sĩ trước giờ khai mạc và cũng để hạn chế tình trạng tập trung quá đông người vào đúng ngày khai mạc chính thức!

Dàn nghệ sỹ ‘ xúng xính’ trong những tà áo dài đủ sắc màu, đủ kiểu dáng và hình ảnh linh vật lạ mắt: Diễn viên Hiền Mai, ông xã và con trai Tony, MC Quỳnh Hoa, MC Anh Quân, ca sỹ Đoan Trường, Á khôi- diễn viên Băng Châu, MC Quốc Bình, nhà thiết kế Minh Hùng,ca sỹ Diễm Phương, MC Dương Hồng Phúc, đạo diễn Đỗ Kim Khánh….

Lấy ý tưởng từ hoa văn cung đình được lồng ghép khắc họa nổi trên tà áo dài dành riêng cho diễn viên Hiền Mai. Mất 6 tháng chế tác với nhiều nghệ nhân làng nghề hợp tác, trên nền vải gấm dạ quang màu xám bạc, điêu khắc họa tiết hoa văn rồng nổi với 20 ngàn viên pha lê lớn làm nổi bật điểm nhấn của thân áo, áo dài được thiết kế với 1 tà lớn và 2 tà nhỏ.

Chiếc áo này là một phiên bản trong bộ sưu tập Quốc Phục RỒNG ĐÔNG PHƯƠNG của NTK Minh Hùng.

Tổng cân nặng của áo dài và mấn là 25 kg. Tà áo dài chính dài 5m, 2 tà nhỏ 2 bên dài 3 m. Trên mấn khắc 3D hình tượng ” Song long tranh châu” được làm từ gỗ, sơn ánh bạc đính vào mấn nặng 5 kg

 

 

Gia Vũ  (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm