Về trang chủ Xã hội Giáo dục Điểm thi lớp 10 TP.HCM năm nay cao hay thấp ?

Điểm thi lớp 10 TP.HCM năm nay cao hay thấp ?

Hôm nay (19.6), Hội đồng chấm thi lớp 10 sẽ kết thúc quá trình chấm thi tuyển sinh lớp 10. Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông tin về mặt bằng điểm thi năm nay và dự kiến ngày mai (20.6) sẽ công bố điểm thi.

Bạn đọc có thể tra cứu kết quả thi lớp 10 tại thanhnien.vn ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi.

Theo nhận định của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, phổ điểm các môn thi lớp 10 không biến động nhiều so với các năm trước. Trong đó, môn toán có số thí sinh (TS) đạt điểm trên trung bình chiếm gần 55%, phổ điểm bài thi tập trung ở mức 5 – 7 điểm.

Môn ngoại ngữ có khoảng 32% bài thi mức điểm giỏi và số lượng bài thi đạt điểm giỏi cao nhất trong 3 môn thi. Số lượng bài thi có điểm 10 chiếm 2,2% tăng so với năm trước.

Môn ngữ văn có khoảng 90% bài thi điểm trên trung bình, trong đó hơn 12% bài thi có điểm giỏi.

Ngày mai, dự kiến Sở GD-ĐT TP.HCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024

Cụ thể ở từng mức điểm, một giám khảo cho hay điểm trên 8 môn ngữ văn không nhiều; điểm dưới 5 chiếm khoảng 10%. Phổ điểm dao động từ 6 – 7 điểm, khả năng thấp hơn năm ngoái.

Còn môn toán thì mặt bằng điểm cũng giống năm ngoái, khoảng 56,2% bài thi từ 5 điểm trở lên và số TS đạt điểm 10 không nhiều. Có những tổ chấm có khoảng 10,2% TS đạt điểm từ 8 trở lên.

Từ mặt bằng điểm thi lớp 10, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng qua kết quả bài thi của TS cho thấy đề thi đã hướng đến việc phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, suy nghĩ riêng của TS. Điều này còn thể hiện qua thực tế số điểm 0 của môn ngữ văn và toán giảm so với năm ngoái.

Dự kiến ngày 20.6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 của TS. Nếu có nhu cầu phúc khảo bài thi, TS nộp đơn tại trường THCS, nơi mình học lớp 9 từ ngày 21 – 24.6.

Điểm chuẩn lớp 10 năm học 2023 – 2024 sẽ được công bố theo từng mốc thời gian tùy vào mô hình trường, lớp khác nhau. Dự kiến, Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp ngày 24.6. Những TS trúng tuyển vào các trường THPT chuyên, trường THPT tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển từ ngày 25 đến trước 16 giờ ngày 29.6.

Sau thời gian trên, TS không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Riêng những TS trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên, tích hợp trong ngày 5.7.

Đến ngày 10.7, Sở công bố điểm chuẩn tuyển sinh và danh sách TS trúng tuyển vào lớp 10 thường của các trường công lập. TS trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT đã trúng tuyển từ ngày 11.7 – 1.8. Sau 16 giờ ngày 1.8, TS không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm