Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Đế chế VinaGame-VNG: Chuyên gia CNTT cũng bó tay không biết vì sao VNG gặp sự cố khiến hàng loạt tờ báo mạng tê liệt

Đế chế VinaGame-VNG: Chuyên gia CNTT cũng bó tay không biết vì sao VNG gặp sự cố khiến hàng loạt tờ báo mạng tê liệt

Ông Võ Đỗ Thắng -Giám đốc trung tâm Đào tạo quản trị và An ninh mạng ATHENA đã chia sẻ về sự cố mà hệ thống VNG gặp phải vào khoảng 10h50 sáng 23/9/2018.

Như tin đã đưa, vào khoảng 10h50 ngày 23/9/2018 trang tin tổng hợp Báo Mới tại địa chỉ baomoi.com và hàng loạt tờ báo điện tử Việt Nam như: Zing.vn, Thanh Niên, Tiền Phong, Pháp luật TP.HCM, VOV, An Ninh Thủ Đô… bất ngờ bị sự cố, không thể truy cập.

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống kinh doanh trực tuyến của CTCP VinaGame (VNG) như Zalo, các loại game… không truy cập được.

Hệ thống VNG gặp sự cố, nhiều ứng dụng, dịch vụ, trang báo không thể truy cập trong nhiều giờ liền.

Theo một nguồn tin cho biết, nguyên nhân chính của sự việc sáng nay liên quan đến lịch cắt điện ở công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), nơi mà hệ thống quản lý nội dung của các trang báo trên và các sản phẩm của VNG đặt trung tâm dữ liệu.

Trước thông tin này, chiều ngày 23/9, PV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Võ Đỗ Thắng -Giám đốc trung tâm Đào tạo quản trị và An ninh mạng ATHENA.

Theo đó, nguyên nhân sự cố mà hệ thống VNG gặp phải, cho đến thời điểm hiện tại ông Võ Đỗ Thắng không biết chính xác. Tuy nhiên, ông Thắng phân tích: “Về nguyên nhân, hiện nay cũng chưa biết được nguyên nhân tại sao, tuy nhiên có thông tin do VNG đặt Data checker ở Quang Trung, bị mất điện.

Nhưng, thật sự để nói Quang Trung bị mất điện thì tôi thấy hơi bất ngờ, vì Quang Trung được thiết kế thành một trung tâm Data dữ liệu có tiêu chuẩn hầu như không để mất điện xảy ra. Nếu mất điện cũng có hệ thống dự phòng và cũng chỉ mất điện trong khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, đến giờ phút này, tôi cũng chưa biết nguyên nhân tại sao”.
Theo CAND-Nguoiduatin

Có thể bạn quan tâm