Về trang chủ Chưa được phân loại Đào tiên Tôn Ngộ Không: Kích thước khổng lồ, đang vào mùa rộ nên tràn ngập thị trường

Đào tiên Tôn Ngộ Không: Kích thước khổng lồ, đang vào mùa rộ nên tràn ngập thị trường

Giống hệt đào Nhật Bản, được bán tràn ngập trên thị trường dưới mác “đào Sapa” với giá từ 55.000-90.000 đồng/kg. Thế nhưng, ít ai biết loại đào tiên khổng lồ này xuất xứ từ Trung Quốc, giá tại chợ đầu mối chỉ tầm 20.000 đồng/kg.

Những ngày này, đi dọc các tuyến phố ở Hà Nội, người đi đường chẳng khó để bắt gặp những xe thồ chất đầy loại đào tiên khổng lồ bán rong trên phố, hay được chất đống trên các sạp hoa quả tại chợ với lời quảng cáo “đào Sapa”.

Quả đào tiên Tôn Ngộ Không có hình thức rất bắt mắt, kích thước lớn, có quả nặng đến cả kg.

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội, thay bằng gắn mác là “đào Sapa” đặc sản Việt Nam, dân buôn công khai quảng cáo luôn loại đào này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng không phải hàng chợ mà là hàng nội địa. Một số tiểu thương còn tự đặt tên là đào Tôn Ngộ Không, bán với giá từ 55.000-90.000 đồng/kg tùy loại.

Đang vào mùa nên đào tiên Tôn Ngộ Không xuất hiện nhiều trên thị trường với giá bán khá thấp, ở chợ đầu mối giá chỉ 18-25 ngàn/kg.

Theo người bán quảng cáo, loại đào này có vỏ màu hồng, phần ruột cũng màu hồng nhạt, ăn có vị ngọt, giòn và mùi khá thơm. Đáng chú ý, đào tiên có trọng lượng rất khủng, quả loại nhỏ thường có trọng lượng 250-300gram, quả to nặng tới 0,5kg, thậm chí loại vip quả còn nặng tới 0,7-1kg.
Theo Dantri-Langmoi-Toquoc

Có thể bạn quan tâm