Về trang chủ Giải trí Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa làm Giám khảo, vừa làm host công bố Cuộc thi Phim ngắn

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa làm Giám khảo, vừa làm host công bố Cuộc thi Phim ngắn

Vào ngày 31/12/2021 vừa qua, Cuộc thi Phim ngắn Đà Nẵng với chủ đề “KHÁM PHÁ ĐÀ NẴNG TUYỆT VỜI – WOW DA NANG” đã diễn ra sự kiện Công bố vào lúc 20h00 tại khuôn viên Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Ở vai trò là người dẫn dắt buổi trò chuyện trao đổi về Cuộc thi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Biên kịch Bình Bồng Bột đã mang đến cho những ai quan tâm cuộc thi nhiều thông tin hay, quan trọng. Ngoài ra, buổi công bố được diễn ra trong không gian vô cùng đặc biệt. Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, một Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng trở thành một không gian âm nhạc huyền ảo, lung linh.

Hơn nữa, cùng với buổi công bố Cuộc thi Phim ngắn, đây cũng chính là lần đầu tiên tại Đà Nẵng, một bàn tròn talkshow của một bộ sậu làm phim đình đám mang đến những góc nhìn thật “đã và chất” về ngành làm phim. Buổi trò chuyện có sự tham gia chia sẻ của đạo diễn Luk Vân, gương mặt đình đám trong dòng phim có đề tài Thanh xuân, tuổi trẻ, và DOP Diệp Thế Vinh, người rất thành công trong giải thưởng Cánh Diều Vàng 2021, cũng như nhiều khách mời tạo được ấn tượng trong lĩnh vực phim ảnh và nghệ thuật nhu: Mr.Lương Công Hiếu – CEO Hãng sản xuất phim Galaxy Play, Họa sĩ Phan Thanh Nam, Đạo diễn Lê Hoàng Nam…

Với cá nhân mình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ ngay từ đầu rằng Đà Nẵng là nơi rất đáng sống, con người thân thiện, thiên nhiên ưu đãi và có rất nhiều thắng cảnh mà anh đã từng nhiều lần đến đây để chọn bối cảnh cho phim của mình. Với anh, cuộc thi Phim ngắn Đà Nẵng thực sự rất thú vị và bản thân anh là thành viên ban giám khảo, anh hy vọng nhận được thật nhiều tác phẩm dự thi.

Khi được đặt những câu hỏi xung quanh cuộc thi cũng như nhắc tới yếu tố kết hợp cả Du lịch, Văn hóa để mang một Đà Nẵng thân thiện, xinh đẹp đến với công chúng thì dàn khách mời chia sẻ đó là câu chuyện rất hay, và đặt ra nhiều thử thách cho người đam mê làm phim, đặc biệt là phim ngắn. Với ngay thể loại là “phim ngắn”, yếu tố giới hạn về thời lượng cũng là thử thách để các nhà sáng tạo nội dung, biên kịch, ê kíp quay và dựng phim cô đọng ý tưởng, điều họ muốn truyền tải tới người xem.

Điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên một cuộc thi làm phim đưa nền tảng số ứng dụng để khuyến khích sự sáng tạo “mọi lúc – mọi nơi – mọi thiết bị” của cộng đồng làm phim toàn cầu và đây chính là một “phương thức tối ưu mới” của thời đại trực tuyến. Risemount Premier Resort Đà Nẵng là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất về nơi ở cho các đoàn làm phim, các thí sinh khi sản xuất phim tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, phần trình diễn nghệ thuật trong buổi công bố mang lại nhiều bất ngờ. Không gian của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng như vượt ra khỏi những biên giới, nghệ thuật trình diễn âm nhạc được các ca sĩ như: Ali Hoàng Dương, Trọng Bắc, Nhã Thy, Phan Ngân…cùng hai nghệ sỹ xiếc Hiển Phước – Thanh Hoa, cùng rất nhiều vũ công…cống hiến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Tất cả như khơi mở nhiều hơn ý tưởng cho sự sáng tạo, mở ra niềm tin cho một mùa Phim ngắn Đà Nẵng có thật nhiều tác phẩm hay, giàu tính nhân văn cũng như mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống.

Cuộc thi Đà Nẵng “KHÁM PHÁ ĐÀ NẴNG TUYỆT VỜI – WOW DA NANG” (Danang International Film Fest 2021) đã cho thấy sự hấp dẫn ngay từ buổi công bố đầu tiên bởi dàn khách mời cũng như tính nghiêm túc về mặt tổ chức. Hy vọng sắp tới cuộc thi sẽ nhận được nhiều bài dự thi từ các nhà sáng tạo nội dung.

Tác phẩm dự thi được tiếp nhận qua nền tảng số, tại website https://danangfilmfest.vn, thời gian tiếp nhận tác phẩm đến hết 15/04/2022. Dự kiến, Gala Vinh danh – Trao giải, diễn ra vào ngày 29/4/2022 tại Đà Nẵng.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, NSND – Đạo diễn Trịnh Lê Văn – Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam, Nhà giáo ưu tú – Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ông Ngô Văn Bảy – Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, Đạo diễn – Diễn viên Hồng Ánh, Biên kịch Bình Bồng Bột đồng thời với sự tham gia của nhiều giám khảo khách mời khác.

Về giải thưởng: Cuộc thi Phim ngắn Đà Nẵng gồm 01 Giải Đặc Biệt – Giải Sông Hàn trị giá giải thưởng lên đến 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng). 03 Giải Giải Vàng – Giải Cầu Rồng, Giải Cầu Sông Hàn, Giải Cầu Thuận Phước, mỗi giải trị giá 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng). Bên cạnh đó, các đội thi đạt giải sẽ được ban tổ chức hỗ trợ vé máy bay khứ hồi và voucher lưu trú khách sạn (tiêu chuẩn 4 – 5 sao) dành cho ekip sản xuất (không quá 5 người); các đội thi còn có cơ hội nhận được 5 Giải Digital dành cho các tác phẩm dự thi có lượt tương tác nhiều nhất trên các nền tảng số (Website, Mobile App, Youtube, Fanpage, Tik Tok).

 

Gia Vũ  (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm