Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Danh ca Họa Mi đồng cảm với Bích Ly: “Nếu em mang một mối tình chết, khi hát sẽ da diết như xé lòng”

Danh ca Họa Mi đồng cảm với Bích Ly: “Nếu em mang một mối tình chết, khi hát sẽ da diết như xé lòng”

Tối 2/12, tập 2 Người Kể Chuyện Tình lên sóng với chủ đề “Bốn mùa yêu nhau” với những bản tình ca về những mối tình đi qua bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Ở tuần này khán giả tiếp tục được thưởng thức những tiết mục hấp dẫn, những cung bậc cảm xúc khác nhau đến từ Bích Ly, Đông Hải và Yến Nhi.

Cùng chủ đề nhưng tập 2 là những câu chuyện được kể đều trên nền một châu Âu cổ điển với phong cách Tây phương sang trọng, những mùa đông đầy tuyết và những nỗi cô đơn chỉ khi ở châu Âu người ta mới thấm thía được hết.

Bích Ly mở màn đêm thi bằng ca khúc Mùa thu chết (nhạc Phạm Duy, lời Ý thơ G.Appolinaire). Kịch bản “Mùa thu chết” là sự táo bạo đầu tiên được đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân thử nghiệm ở Người Kể Chuyện Tình 2021 khi mang đến một không gian kịch nước ngoài cổ điển nhuốm một màu tang tóc ám ảnh khi xây dựng câu chuyện từ câu Kinh Thánh: “Hậu quả cuối cùng của tội lỗi là sự chết. Hậu quả cuối cùng của gian dối là sự chia lìa”. Có thể cái chết của người chồng đến như một lẽ đương nhiên, nhưng người phụ nữ trong câu chuyện lại mang mặc cảm tội lỗi khi cô có tư tình với bác sĩ riêng của chồng (cũng là người yêu thời niên thiếu của cô) đã gây ra cái chết cho chồng mình. Chính mặc cảm tội lỗi đã khiến tình yêu ngang trái của họ chia lìa thêm một lần nữa. Bích Ly hóa thân một nhân vật nặng tâm lý, một người góa phụ khóc thương chồng, đau đớn chia lìa tình nhân, cay đắng dằn vặt, tội lỗi. Cô trình diễn bài hát bằng sự thổn thức, xúc động mạnh trên sân khấu.

Lắng nghe tiết mục, danh ca Thái Châu nhận xét Mùa thu chết có lời lặp đi lặp lại, khó hát, người ca sĩ phải tính cách hát thu hút người nghe, tuy nhiên, Bích Ly cảm nhận được nội dung, “hát rực lửa bằng cả con tim, bên cạnh phần hòa âm tuyệt vời”. Chế Thanh nhận xét Bích Ly diễn xuất như một diễn viên chuyên nghiệp, đây là điểm cộng cho tiết mục: “Phần hòa âm sống động, dữ dội với nhiều dằn xé, thay vì hát sớm hơn nhạc, em nên hát gắn vào thì tiết mục sẽ tuyệt vời hơn”.

Danh ca Họa Mi nhận xét: “Nếu đặt mình vào trong hoàn cảnh một mối tình chết thì khi hát sẽ đầy da diết, khắc khoải. Đây là mùa thu chia ly và của nỗi buồn man mác lòng người. Đoạn đầu đau khổ, lời trần tình đau xé lòng, sau đó là sự gào thét khi trái tim đã vỡ. Em phải hát xé lòng, phải ngắt, nhấn mạnh tình cảm, khi tình yêu trong lòng đã chết. Nghe em hát tôi rất cảm động ”.

Tiết mục Mùa thu chết – Bích Ly:

https://www.thvli.vn/detail/e9c4b846-2c87-403b-a55e-4511f8cc3a7d

Đông Hải trong đêm thi cũng có một màn chào sân đầy ấn tượng. Trong khung cảnh mùa đông Paris, Đông Hải mang đến những cung bậc cảm xúc dạt dào với ca khúc Chờ đông. Nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen từ 3 giám khảo. Tiết mục được dàn dựng giữa khung cảnh lãng mạn của tháp Eiffel, Đông Hải và bạn diễn Việt Trang cùng trao nhau những e ấp của tình yêu. Qua đó nói lên thông điệp “Chỉ cần bắt gặp một tình yêu ấm áp chân thành, con người ta sẽ không còn những giá lạnh trong tâm hồn”.

Giám khảo Chế Thanh nhận xét với lợi thế là một diễn viên, Đông Hải diễn đầy cuốn hút. Giọng hát của Đông Hải thong thả, êm đềm, dễ thương. Thái Châu đặc biệt yêu thích sự thoải mái, tự nhiên từ tính cách, nét diễn lẫn giọng hát của nam ca sĩ: “Em không gò bó trong cách hát, thong thả, trong sáng, tạo cho người xem sự nhẹ nhàng. Em hát tốt, tình cảm từ điệp khúc đến hết bài, phần vào đầu em còn vội vã, cần hát từ tốn, nhẹ nhàng, rỉ rả hơn”.

Tiết mục Chờ đông – Đông Hải:

https://www.thvli.vn/detail/56a54af9-b8a0-47a5-b8be-3d7b0eefc40d

Kết hợp với Quán quân Sao Nối Ngôi 2021 – Bùi Công Danh, Yến Nhi mang đến cuộc gặp gỡ trên sân khấu của một người đàn ông từng trải cùng một cô gái bất cần đời mang trái tim tổn thương trong tình yêu. Chỉ cần vài câu nói, vài ánh nhìn, người đàn ông đã thấu hiểu và an ủi cô gái đừng tỏ ra xù xì, gai góc, hãy cứ yếu đuối để đón nhận tình yêu thêm lần nữa. Tiết mục truyền tải thông điệp đến các cô gái trẻ, khi một tình yêu kết thúc, không phải để mang đến đau thương, mà là để các cô gái biết yêu thương bản thân mình hơn. Ca sĩ Yến Nhi đã có phần trình diễn đầy ấn tượng với ca khúc Mùa đông sắp đến trong thành phố (Đức Huy).

Danh ca Họa Mi nhận xét: “Một nỗi buồn nhẹ nhàng, từ từ ăn sâu vào trái tim. Giọng hát trầm của em tự nhiên, đầy xúc cảm hợp với bài hát. Tôi xúc động, bồi hồi vì hình ảnh và giọng hát này”. Thái Châu khen ngợi màu giọng đẹp, Yến Nhi có nhạc cảm tốt. Nữ ca sĩ diễn xuất tự nhiên “chả sợ gì”, khẳng định “sự thành công sẽ đến rất nhanh”với nữ ca sĩ trẻ. Ca sĩ Chế Thanh cũng ấn tượng với chất giọng lạ, nhẹ nhàng, phong cách cuốn hút của Yến Nhi.

Tiết mục Mùa đông sắp đến trong thành phố – Yến Nhi:

 https://www.thvli.vn/detail/94019a8f-730a-4d56-9c7d-4205396f71bd

Trong vòng thi đầu tiên của Người Kể Chuyện Tình, cuộc viễn du bốn mùa khép lại trong cảm xúc bồi hồi, bâng khâng. Ca sĩ Tấn Đạt và Bích Ly có cùng số điểm cao nhất là 29,5 điểm, Yến Nhi với 29,25 điểm, Đông Hải với 28,75 điểm, Trương Bảo Như và Tùng Anh đồng 28,5 điểm.

Người Kể Chuyện Tình mùa 5, tập 3 chủ đề Tình học trò trình làng khán giả với các Liên khúc Trường xưa chốn cũ, Một thời để nhớ (Trương Bảo Như), Phượng yêu (Tấn Đạt), Ngày xưa Hoàng Thị (Bích Ly). Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 9/12/2021 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Gia Vũ  (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm