Về trang chủ Chưa được phân loại Đăk Lăk: Lâm tặc tạt xăng đốt nhân viên công lực tại bãi gỗ lậu

Đăk Lăk: Lâm tặc tạt xăng đốt nhân viên công lực tại bãi gỗ lậu

Ngày 16/10, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) xác nhận, cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc tạt xăng đốt gây bỏng nặng khi đi kiểm tra vụ khai thác gỗ tại tiểu khu 551 (thuộc lâm phần của Lâm trường Buôn Ya Wầm).

Theo lãnh đạo này, khoảng 9h30 sáng 12/10/2018, Hạt Kiểm lâm huyện nhận được tin báo của người dân về việc có một nhóm lâm tặc khai thác gỗ tại tiểu khu 551. Sau đó, Hạt Kiểm lâm đã cử một tổ công tác phối hợp với Công an huyện Cư M’gar và cơ quan chức năng đến hiện trường để đo đếm khối lượng gỗ vi phạm.

Đến trưa cùng ngày, Nguyễn Tiến Điệp (trú tại thôn 6, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar) cùng 2 người khác đến khu vực lực lượng chức năng đang kiểm tra chửi bới, lăng mạ cán bộ của tổ công tác. Tại đây, Điệp mang một can xăng và một can nhớt tưới xung quanh bãi tập kết gỗ.

Hiện trường vụ lâm tặc tạt xăng đốt nhân viên công lực ở Đăk Lăk.

Sau đó, Điệp tiếp tục tạt xăng vào người anh Huỳnh Ngọc Vinh (cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Cư M’gar) đang ghi chép số liệu, châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị cháy, anh Vinh bị bỏng tay phải. Điệp cũng bị bỏng nặng sau khi trượt ngã vào lửa.

Tại hiện trường, có tổng cộng 473 lóng gỗ với khoảng 8m3 bị nhóm lâm tặc khai thác trái phép.

Được biết, hiện anh Vinh và Điệp đang điều trị tại bệnh viện do bị bỏng.
Theo MSN-VTC

Có thể bạn quan tâm