Về trang chủ Chưa được phân loại Đài Loan: Thấy dáng người kỳ dị, cảnh sát kiểm tra thì thấy…24 con chuột trong váy

Đài Loan: Thấy dáng người kỳ dị, cảnh sát kiểm tra thì thấy…24 con chuột trong váy

Người phụ nữ khai nhận mang đàn chuột nhảy từ Phúc Kiến (Trung Quốc) về Đài Loan cho bạn bè.

Ngày 11/1/2019, một phụ nữ họ Ngô bị bắt tại điểm kiểm tra an ninh trên quần đảo Kim Môn ngoài khơi Đài Loan, theo UDN. Cảnh sát bảo vệ bờ biển nhận thấy người này có biểu hiện bất thường nên yêu cầu kiểm tra.

Bà Ngô bị phát hiện buộc 24 con chuột nhảy trong quần, giấu dưới váy. Trong quá trình thẩm vấn, nữ du khách 60 tuổi giải thích mình mang chuột về cho bạn, song không thể nêu rõ xuất xứ của chúng.

Bà Ngô thừa nhận mình mua chuột trong một cửa hàng thú cưng tại Phúc Kiến với giá 50 tệ (hơn 170.000 đồng) cho mỗi con đực, và 150 tệ (hơn 510.000 đồng) cho một con cái, phí vận chuyển từng con là 60 tệ (hơn 200.000 đồng). Loại chuột nhảy này ở Đài Loan có giá cao gấp đôi, theo Taiwan News ngày 14/1.

Người phụ nữ với 24 con chuột sống nằm trong váy ở Đài Loan.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho rằng người phụ nữ này có thể được một nhóm buôn lậu cử đi để kiểm tra các thủ tục hải quan tại cảng. Họ sẽ tiếp tục điều tra để xác định vụ này có liên quan tới đường dây nào hay không.

Sau thẩm vấn, bà Ngô bị chuyển đến Văn phòng Công tố viên về tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Động vật Truyền nhiễm Đài Loan. Cùng ngày, nhân viên kiểm soát dịch bệnh đã kiểm tra các con vật và lấy mẫu, trước khi tiêu hủy theo quy định.
Theo MSN-Danviet

Mỹ: Tò mò chui vào tủ đông chơi, 3 đứa trẻ 1-6 tuổi chết thảm

Quảng Bình: Cô gái 9x dùng chiêu gì để lừa 6 người hơn 64 tỷ ?

Công ty Liên Minh bị buộc thu hồi sản phẩm dưỡng tóc nhập ngoại

Kiên Giang: Thành công lớn từ mô hình nuôi ba khía thử nghiệm

Có thể bạn quan tâm