Về trang chủ Xã hội Giáo dục Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục hành trình khám sức khỏe miễn phí

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục hành trình khám sức khỏe miễn phí

Năm 2023, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Quỹ Bông hồng nhỏ Little Roses Foundation tiếp tục khởi động mùa 2 hành trình HIUCARE khám – chăm sóc sức khỏe cho học sinh THPT, người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Điểm mới năm nay là đa dạng các hạng mục khám như: khám nội tổng quát, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám mắt, khám ngoại cột sống, da liễu và được cấp giấy chứng nhận sức khỏe hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cần thiết cho học sinh như: tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc da, xét nghiệm nhóm máu… cũng sẽ được thực hiện trong các chương trình HIUCARE.

Đội ngũ Giảng viên – Sinh viên HIU trong 1 chương trình khám HIUCARE

Trực tiếp tham gia chương trình là các giáo sư, bác sĩ – giảng viên nhà trường cùng đội ngũ thầy thuốc tương lai là những sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU, bên cạnh đó là các y bác sĩ, chuyên gia sức khỏe của các đối tác đồng hành. Rời giảng đường đại học, thầy và trò trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng nhau khoác áo blouse trắng chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh THPT – thế hệ kế thừa tiếp nối. Lần đầu tiên HIU có một chương trình quy tụ nhiều giảng viên, sinh viên đến từ nhiều khoa thuộc khối ngành sức khỏe như: Khoa Y, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Dược, Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Điều dưỡng. Sinh viên – Giảng viên HIU sẽ cùng lan tỏa sứ mệnh của người thầy thuốc luôn phục vụ cộng đồng bằng cả trái tim.

HIUCARE mùa 2 với đa dạng hạng mục khám cùng những trang thiết bị y tế hiện đại

Năm 2022, HIUCARE đã khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục ngàn học sinh THPT và người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Năm nay hành trình HIUCARE tiếp tục đến với nhiều học sinh THPT với đa dạng hạng mục khám và nhiều nội dung hấp dẫn. Chỉ trong tháng 03/2023, số lượng đăng ký khám sức khỏe đã lên đến gần 5,000 học sinh, và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới với trung bình từ 500 – 700 học sinh mỗi trường. Tham gia khám cột sống cho các em học sinh trong chương trình HIUCARE mùa 2, ThS. Lê Thị Thạch Thảo – Giảng viên ngành Phục hồi chức năng HIU cho biết: “Đa số các em đều có biểu hiện đau lưng, đau cột sống do phải ngồi học trong thời gian dài từ sáng đến tối, hạn chế vận động. Chúng tôi đã tư vấn và điều chỉnh giúp các em có tư thế ngồi học đúng, tránh ảnh hưởng đến cột sống và dáng người của các em.”

Một hoạt động thu hút sự quan tâm của các em học sinh trong chương trình là hoạt động Xét nghiệm nhóm máu do các thầy cô khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học HIU chuẩn bị. Các em được tìm hiểu và lắng nghe giải thích về xét nghiệm phân tích nhóm máu, được tận mắt nhìn thấy những thí nghiệm với trực quan sinh động. Hay các giảng viên Khoa Dược HIU mang đến chương trình những mẫu thử dầu gió, cao xoa do chính sinh viên nhà trường thực hiện. Đó chính là những trải nghiệm quý giá cho các em, giúp các em có được định hướng và lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa quan trọng cuộc đời.

Các em học sinh được quan sát thí nghiệm phân tích nhóm máu trong chương trình

BS.CK I Nguyễn Xuân Khanh – Giảng viên Khoa Y HIU đã đồng hành cùng HIUCARE khi vừa thăm khám vừa tư vấn cho các em quan tâm đến khối ngành sức khỏe. Thầy Khanh chia sẻ: “Chương trình HIUCARE chính là cơ hội để đội ngũ giảng viên nhà trường được đối thoại trực tiếp với các em học sinh – những sinh viên tương lai, từ đó hiểu được những mong muốn thực tế của các em và có những phương pháp đào tạo phù hợp. Các em học sinh thì được thăm khám sức khỏe miễn phí và được trải nghiệm trong định hướng nghề nghiệp về khối ngành sức khỏe khi nhìn thấy hình ảnh “tôi là ai trong tương lai.”

HIU là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học với lĩnh vực mũi nhọn là khối ngành sức khỏe. Năm học 2023 – 2024, HIU dự kiến tuyển sinh 13 ngành học trong Khối ngành sức khỏe với một số ngành mở mới như: Điều dưỡng (chương trình tiếng Anh), Dinh dưỡng, Y tế công cộng. Những ngành học có cả chương trình tiếng Việt và chương trình tiếng Anh như: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng. Một số ngành trọng tâm khác là Y học Cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Các thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào HIU ngay từ hôm nay và có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng Doanh nghiệp đồng hành với trị giá 10 triệu đồng/suất cho các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm nhất.

Đăng ký ngay tại đây để có cơ hội nhận học bổng giá trị của HIUHỌC BỔNG DOANH NGHIỆP

Theo Báo Sức Khỏe Và Đời Sống

Có thể bạn quan tâm