Về trang chủ Chưa được phân loại Đại án Vũ Nhôm: Khởi tố Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt

Đại án Vũ Nhôm: Khởi tố Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt

Chiều ngày 18/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng là ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại TP.HCM.

Theo đó, cơ quan này đã ra các quyết định khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, bao gồm:

1/Ông Nguyễn Hữu Tín, sinh năm 1957, trú tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, đồng thời là nguyên là Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Nguyễn Hữu Tín -cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM khi còn đương chức, vừa bị khởi tố ngày 18/9 vì liên quan đến đại án Vũ Nhôm.

Theo điều tra của Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Tín -tên thường gọi là “5 Tín”, đã ký 2 văn bản chấp thuận cho CTCP Xây dựng Bắc Nam 79 do Vũ Nhôm làm giám đốc, sử dụng khu đất ở số 8 Nguyễn Trung Trực, quận 1 để đầu tư xây dựng công trình.

Điều đáng nói là khu đất công này đã được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Vũ Nhôm vào tháng 5/2012. Sau đó, ông Tín đã cho phép CTCP xây dựng Bắc Nam 79 xây dựng công trình phức hợp trên khu đất hơn 13.000m2 đất này với chiều cao 25 tầng và mật độ xây dựng 40%.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Tín cũng đã có văn bản chỉ đạo UBND quận 1 tiến hành thủ tục cưỡng chế một hộ dân ở địa chỉ 69A Lý Tự Trọng, quận 1 khi người này có một phần đất liên quan đến khu đất ở số 8 Nguyễn Trung Trực mà Vũ Nhôm được cấp quyền sử dụng. Sau khi được một đơn vị gửi công văn trực tiếp cho ông 5 Tín về việc gia đình này không chịu bàn giao mặt bằng để CTCP Xây dựng Bắc Nam 79, ông Tín đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng cưỡng chế trường hợp này và giao đất cho Vũ Nhôm.

Ông Đào Anh Kiệt -nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM được biết đến qua vụ ông bị mất gần 1 tỷ đồng tại phòng làm việc của mình vào năm 2015, cũng bị khởi tố ngày 18/9 vì liên quan đến đại án Vũ Nhôm.

2/Ông Đào Anh Kiệt -cùng sinh năm 1957, nguyên Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, hiện trú tại phường 7, quận Phú Nhuận.

3/Ông Lê Văn Thanh -sinh năm 1962, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, hiện trú tại phường 4, quận 3.

4/Ông Nguyễn Thanh Chương -sinh năm 1974, Trưởng phòng Đô thị Văn phòng UBND TP.HCM, hiện trú tại quận 12.
Theo CAND-TP-Danviet

Có thể bạn quan tâm