Về trang chủ Chưa được phân loại Đà Nẵng: Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu điều tra vụ xe buýt trợ giá bị đập phá

Đà Nẵng: Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu điều tra vụ xe buýt trợ giá bị đập phá

Trước vụ việc một số xe buýt công cộng được TP.Đà Nẵng trợ giá đã bị một số đối tượng đập phá làm hư hỏng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu điều tra làm rõ.

Theo Danviet, sáng 4/10/2018, Ô.Đặng Nam Sơn -Giám đốc Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và phương tiện công cộng TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian vừa qua có nhiều xe buýt được thành phố trợ giá đã bị một số đối tượng đập phá làm hư hại.

“Những xe buýt bị đập phá là của CTCP công nghiệp Quảng An 1. Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và cung cấp hình ảnh cho Công an thành phố để điều tra xử lý” -ông Sơn nói.

Liên quan đến vấn đề này, theo Baodanang.vn, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, sau khi nhận được báo cáo của Sở GTVT về việc một số xe buýt trợ giá bị đập phá, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản yêu cầu điều tra xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành điều tra, ngăn chặn và có biện pháp xử lý nghiêm đối với đối tượng đập phá xe buýt.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành điều tra, ngăn chặn và có biện pháp xử lý nghiêm đối với đối tượng vi phạm (kể cả yêu cầu bồi thường thiệt hại) nhằm đảm bảo tính mạng của hành khách đi xe buýt, tài sản và an toàn trong hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn, báo cáo kết quả về UBND thành phố và thông tin cho các đơn vị liên quan.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Sở GTVT chỉ đạo CTCP công nghiệp Quảng An 1, Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng cung cấp đầy đủ các thông tin và hình ảnh liên quan đến vụ việc cho Công an thành phố để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, từ tháng 12/2016, Sở GTVT Đà Nẵng đã tổ chức triển khai đi vào hoạt động 5 tuyến xe buýt trợ giá với số lượng 61 xe. Tần suất hoạt động 10 phút/chuyến giờ cao điểm; 20 phút/chuyến giờ bình thường; Thời gian hoạt động từ 5h30-21h hằng ngày. Ngoài ra con có một tuyến xe buýt miễn phí TMF (đưa vào hoạt động từ tháng 6/2017).

Xe buýt trợ giá có chất lượng tốt, hình thức đẹp, kích cỡ hợp lý, sạch sẽ thoáng mát, có hệ thống bảng điện tử chạy chữ đưa thông tin, có hệ thống loa, tivi đầy đủ trong xe, đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe nhiệt tình, thân thiện.

Ông Bùi Thanh Thuận -Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, trong năm 2018, Đà Nẵng cho đấu thầu thêm 6 tuyến xe buýt hiện đại, mở rộng phạm vi hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tạo cho người dân thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế ùn tắc giao thông.

Để phục vụ cho việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, vừa qua, Sở GTVT Đà Nẵng đã tổ chức 3 điểm giữ xe miễn phí tại các điểm chờ đón, bãi đỗ xe buýt tại Xuân Diệu, Phạm Hùng, Bùi Dương Lịch. Người dân đi xe đạp đến điểm chờ xe buýt sẽ có người trông giữ, bảo vệ xe đạp miễn phí.
Ngọc Điểm

Có thể bạn quan tâm