Về trang chủ Công nghệ Xe Đa cấp Hitas: Hoạt động rầm rộ, không có giấy phép bán hàng đa cấp

Đa cấp Hitas: Hoạt động rầm rộ, không có giấy phép bán hàng đa cấp

Việc xây dựng mạng lưới đại lý bán hàng được CTCP Hitas tổ chức rầm rồ tại TP. Hạ Long (18 Phú Gia 2, khu đô thị Vinhomes, TP.Hạ Long) thu hút nhiều người tham gia với lợi nhuận cao đến mức phi lý.

Làm đại lý bán hàng nhưng thực chất là dụ người vào hệ thống
Dù đã có nhiều vụ việc xảy ra và được các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo về các hình thức kinh doanh đa cấp trái phép, nhưng rất nhiều người vẫn đang bị cuốn vào một hình thức khác của đa cấp để tìm kiếm cơ hội làm giàu. Đó là việc xây dựng mạng lưới đại lý bán hàng, nhưng thực chất là huy động vốn của người dân, được CTCP Hitas thực hiện công khai tại thành phố Hạ Long và thu hút khá nhiều người tham gia với lợi nhuận cao đến mức phi lý.

Hình thức hoạt động của công ty cổ phần Hitas thực chất là núp bóng việc bán hàng đa cấp để huy động vốn. Các giao dịch này được CTCP Hitas cụ thể hóa bằng hợp đồng đại lý kiêm hợp đồng liên kết bán hàng. Tuy nhiên, không có mặt hàng thật để giao dịch trong các hợp đồng này, và lợi nhuận chính là từ việc hưởng hoa hồng khi các thành viên tham gia hệ thống.

Khi gia nhập HITAS, mỗi người phải nộp vào công ty ít nhất là 9 triệu đồng để mua một mã ID. Cứ một người mới gia nhâp thì người dẫn mối sẽ có ngay 1,4 triệu đồng.

Khi gia nhập là thành viên của CTCP Hitas, mỗi người phải nộp vào công ty ít nhất là 9 triệu đồng để mua một mã ID (giống mã định danh). Trong đó 5 triệu là mua mã số, 4 triệu để duy trì tài khoản. Thẻ ID có giá trị trong 2 năm. Bước thứ hai là các nhà đầu tư có thể lựa chọn góp vốn theo từng gói tiền 300.000-500.000-800.000 đồng.

Nhưng phần trăm hoa hồng từ những gói này ở mức rất thấp chỉ từ 3-5%. Định kỳ hàng tháng sẽ có 3 chương trình khuyến mại để kích thích các thành viên mời chào người mới tham gia. Cứ một người mới gia nhâp thì lập tức người dẫn mối sẽ có ngay 1,4 triệu đồng.

Trong trường hợp không lôi kéo được người tham gia thì các thành viên có thể mua sim điện thoại để tự kích hoạt vào hệ thống, lấy khuyến mãi vào các ngày khuyến mãi định kỳ là 200.000 đồng/người.

Hitas hoạt động quảng bá rầm rộ nhưng cơ quan chức năng tại địa phương không tìm thấy những thông tin chính thức về công ty này.

Tại cuộc thuyết minh về chính sách kinh doanh của CTCP Hitas tổ chức mới đây, hơn 50 người tham gia thì phần lớn các là các tiểu thương ở chợ, những người cao tuổi hoặc đã về hưu.

Cơ quan chức năng không tìm thấy thông tin của Hitas
Theo tìm hiểu của PV, CTCP Hitas có trụ sở tại 86C, Tây Hòa, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM, do ông Trịnh Đình Tuyết làm Tổng giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó giám đốc sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua đối chiếu thông tin với cục Quản lý cạnh tranh -Bộ Công thương, CTCP Hitas không có tên trong danh sách các đơn vị được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, và cũng không có thông tin gì về hoạt động của CTCP Hitas tại Quảng Ninh.

“Sở công thương sẽ kiểm tra, xác minh các thông tin về hoạt động của CTCP Hitas trên địa bàn tỉnh, nếu phát hiện thấy các dấu hiệu lừa đảo, vi phạm hoạt động đa cấp thì sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng để phối hợp, xử lý theo quy định. Sở sẽ thành lập các đường dây nóng để tư vấn, tiếp nhận cá thông tin khiếu nại và khiếu kiện để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng từ bà con, nhân dân để kịp thời xử lý”./.
Theo Vũ Miền-VOV

 

Có thể bạn quan tâm