Á hậu 3 Hoa hậu quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 – Đ.T.H tố cáo BTC cuộc thi mua bán giải. Bản thân bà H. đã chi 800 triệu đồng cho danh hiệu này.

Trong đơn thư gửi PLO, bà Đ.T.H (35 tuổi, Vũng Tàu) – Á hậu 3 Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022 bất ngờ tố cáo BTC cuộc thi này mua bán giải.

Bà H cho rằng bà đã chi 800 triệu để có được danh hiệu này. Theo bà H, trong quá trình diễn ra cuộc thi đã phát sinh nhiều khoản chi phí bất hợp lý, không được thông báo hay dự kiến của cuộc thi như ban đầu và thí sinh phải nộp một khoản lệ phí khác nhau.

Dàn hoa hậu, á hậu Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022

Bà H. cho biết thêm, tất cả các giao dịch bà đều chuyển tới người thụ hưởng là ông H.T.M.T – Phó trưởng BTC cuộc thi, với nội dung giao dịch theo hướng dẫn của ban tổ chức là “HD dvu” hoặc “Dv Hd”.

Tuy nhiên, đến nay bà vẫn không nhận được bất cứ văn bản thông tin nào diễn giải chi phí đã nộp vì mục đích gì.

Bên cạnh đó, cuộc thi có những yêu cầu không hợp lý như thay đổi công việc để hợp thức hoá hồ sơ.

“Ngoài ra, theo tôi được biết có thí sinh phải nộp lên đến nhiều tỷ đồng theo cơ cấu danh hiệu và trong 7 thí sinh không nộp tiền là không có giải, tuy có năng lực…”, PLO trích lại nội dung trong đơn của bà H.

Một Á hậu Hoa hậu Quý bà Việt Nam toàn cầu 2022

Báo Giao thông đã liên hệ với ông Trung Hoàng đại diện BTC cuộc thi, song ông Trung phủ nhận những thông tin bà H. đã chia sẻ.

Theo ông Trung Hoàng, việc chuyển khoản là bà H. chủ động thực hiện và giao kèo miệng với ông T., phía BTC không hề biết thông tin này và cũng không ký bất kỳ hợp đồng nào với bà H.

“Đó là hợp đồng dịch vụ: quần áo, trang điểm, truyền thông…Đây là hợp đồng miệng. H. tự chuyển tiền mỗi khi xong một dịch vụ. Sử dụng dịch vụ cao cấp hơn, ăn ngon hơn, muốn hình ảnh mình xuất hiện trực tiếp nhiều hơn…phải bỏ dịch vụ riêng. Khách sạn ở là khách sạn 5 sao mặt biển…Một bộ trang phục cũng không thể dùng cho cả 8 ngày”, ông Trung Hoàng cho biết thêm.

Liên quan đến thông tin bà H. nhiều lần liên hệ làm việc nhưng không nhận được phản hồi, ông Trung Hoàng cho biết là người phụ trách truyền thông, ông chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ bà H.

“Không có chuyện ban tổ chức từ chối gặp thí sinh. Ban tổ chức rất thiện chí gặp thí sinh. Sau cuộc thi chúng tôi vẫn quan tâm, truyền thông hình ảnh, đưa hình ảnh lên poster.

Thậm chí, khi đơn vị tổ chức một cuộc thi nhan sắc khác, có mời bà H. với cương vị là thành viên Ban cố vấn, nhưng bà H. không tới dự và cũng không thông báo cho BTC”, ông Trung Hoàng nói.

Sau cùng, ông Trung Hoàng cho biết, hiện BTC đã gửi thư cảnh báo tới bà H. về những phát ngôn vừa qua. Trong trường hợp bà H. vẫn không xin lỗi và đính chính lại thông tin, BTC sẽ áp dụng hình thức khiển trách, cảnh cáo hoặc thu hồi danh hiệu.

Báo Giao thông cũng đã liên hệ với bà H., song bà H., vẫn chưa phản hồi.

Theo Báo Giao Thông

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp