Về trang chủ Giải trí Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu bị phạt 55 triệu vì ‘thi chui’

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu bị phạt 55 triệu vì ‘thi chui’

Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu 2023 bị UBND TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng vì ‘tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp nhận’.
Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu 2023 bị phạt 55 triệu đồng

Theo quyết định số 1277/QĐ-XPHC của UBND TP.HCM được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tham mưu, Công ty cổ phần đầu tư và giải trí Bí mật Phương Đông do ông Biện Trường Giang là đại diện, sinh năm 1977, bị xử phạt hành chính. Theo cơ quan quản lý, đơn vị này đã tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp nhận.

Cụ thể tại thời điểm kiểm tra, Công ty cổ phần đầu tư giải trí Bí mật Phương Đông đang tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu 2023 mà không có văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Do đó, theo quy định tại Khoản 5, Điều 12 của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, đơn vị này bị xử phạt hành chính 55 triệu đồng.

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu 2023 (Ms Global Success Business) tổ chức casting vào tháng 3, kêu gọi bình chọn trên fanpage vào tháng 4. Đêm thi chung kết diễn ra tại Bến Tre hôm 9.5 vừa qua. Trên website của chương trình, sự kiện được giới thiệu nhằm mục đích tôn vinh giá trị cao quý của nữ doanh nhân người Việt trên toàn thế giới, mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác thương hiệu và giới thiệu Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt bước vào các vòng tài năng, catwalk với áo dài truyền thống, vest công sở và đầm dạ hội.

Trước đó, rất nhiều cuộc thi hoa hậu, người mẫu được tổ chức nhưng không có văn bản chấp nhận của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đều đã bị xử lý theo quy định.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm