Về trang chủ Văn hóa Ẩm thực Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Công diễn 105 món ăn kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.

105 món ăn kèm với bánh mì được giới thiệu tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất.

Chương trình công diễn 105 món kèm bánh mì do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh và nhãn hàng MAGGI Professional phối hợp cùng tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình công diễn 105 món ăn kèm bánh mì là hoạt động chính được tổ chức để thể hiện sự đa dạng và sáng tạo không ngừng của bánh mì. Chỉ với một ổ bánh mì, người Việt đã biết biến tấu và chế biến hàng trăm loại nhân ăn kèm, mỗi loại nhân ăn kèm với bánh mì lại mang một đặc trưng của ẩm thực các vùng miền trên cả nước. Ví dụ ở miền Bắc, bánh mì thường ăn kèm chả lụa, thịt heo quay; ở miền Nam, bánh mì ăn kèm với thịt nguội, pate và miền Trung, bánh mì thường ăn kèm với chả cá, nem chua…

Chương trình công diễn các món ăn kèm với bánh mì thu hút rất nhiều đầu bếp trong và ngoài nước cùng tham gia thực hiện

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì Việt Nam quy tụ khoảng 120 gian hàng, với sự tham gia của các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp. Lễ hội còn có các hoạt động gồm: công diễn 105 món ăn kèm bánh mì; phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; thưởng thức bánh mì tại lò… Dự kiến, trong 4 ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 30/3-2/4), sẽ có khoảng 50.000 lượt khách tới tham dự.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh tại chương trình công diễn 105 món ăn kèm với bánh mì:

Các đầu bếp trẻ chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh mì trong chương trình công diễn.
Cẩn thận bày trí các loại nhân bánh mì để du khách chiêm ngưỡng.
Mỗi loại nhân bánh mì mang theo đặc trưng văn hóa ẩm thực của Việt Nam.
Khu vực trưng bày các loại bánh mì kèm với nhân được bố trí rộng rãi, sạch sẽ.
Món bánh mì ăn với thịt bò được người Việt chế biến phù hợp theo khẩu vị của từng vùng miền.
Các loại nhân ăn kèm với bánh mì rất phong phú và có thể gồm: cá mòi, cá trích, chim cút rô ti, chim cút chiên bơ…
Sau khi công diễn, người dân và du khách có thể thưởng thức bánh mì ngay tại chỗ với tất cả các loại nhân khác nhau.
Các loại bánh mì được chế biến với đủ hình dáng khác nhau rất bắt mắt.

Ngày nay, bánh mì được chế biến ra hàng trăm hình dáng, mùi vị khác nhau để phù hợp với mọi yêu cầu của thực khách.

Theo Báo Tin Tức

Có thể bạn quan tâm