Về trang chủ Khỏe-Đẹp Sống khỏe Còn mãi những tấm lòng

Còn mãi những tấm lòng

 

Vậy là mùa trung thu năm 2022 đã trôi qua, rất nhiều đơn vị cá nhân đoàn thể đã cho các em vùng sâu vùng xa một không khí trung thu ấm áp. Nổi lên trong hoạt động này phải kể đến sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể của bệnh viện nhi Đồng Nai tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho các em khi vừa được hòa mình trong không khí trung thu vừa có thể khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Từ sáng sớm, các em đã được ba mẹ đưa đến Nhà văn hóa xã Xuân Bắc, nơi tập trung rất nhiều y bác sĩ và các em trong độ tuổi học sinh tại đây. Nhiều em vì đi đường xa nên còn ngáp khi được bác sĩ khám bệnh. Không khí vô cùng náo nhiệt vì đội ngũ y bác sĩ có hạn, nên chưa thể phục vụ hết.

Bác sĩ Nguyễn Cao Cường là người chịu trách nhiệm của chương trình chia sẻ về niềm vui mừng khi được tồ chức chương trình dành cho các em tại đây, với khoảng cách xa nên các em và bà con tại đây ít có điều kiện đi khám bệnh ở thành phố Biên Hòa và đây là cơ hội để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho các em. Anh cũng cho biết thêm, mỗi năm bệnh viện cũng phối hợp để đi từ thiện và hỗ trợ bà con một đến hai lần nhưng vẫn chưa đủ với sự khó khăn của bà con ở xa.

Bác sĩ Tuấn Cương là người trực tiếp tham gia khám chữa bệnh thì cho biết thêm, ban đầu dự định phân ra khám nội và khám ngoại riêng nhưng tới nơi thì quá đông các em, lại thêm phần phụ huynh và các em cũng không thể phân biệt nội ngoại nên cứ thế khám cho các em luôn. Nhưng anh cũng vô cùng vui vì đã giúp đỡ cho các em tại đây, thấy được niềm hạnh phúc của các em là niềm hạnh phúc của đội ngũ y bác sĩ.

Nếu được đi cùng các đơn vị từ thiện, mới thấy được sự khó khăn mà họ đã và đang nỗ lực cho các em nhỏ và bà con vùng sâu. Trung thu năm nay chắc chắn sẽ là một trung thu đáng nhớ cho các em và bà con tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

 

HOA TRÚC (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp