Về trang chủ Chưa được phân loại Cổ phiếu dầu khí bị chốt lời mạnh, các chỉ số đồng loạt đảo chiều giảm điểm

Cổ phiếu dầu khí bị chốt lời mạnh, các chỉ số đồng loạt đảo chiều giảm điểm

Càng về cuối phiên, lực bán càng được đẩy mạnh ở những cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua như nhóm dầu khí hay nhóm ngân hàng. Mức độ phục hồi ở các bluechips đơn lẻ không đủ giúp thị trường trụ vững, Vn-Index bị ép về mức thấp nhất trong ngày.
Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index giảm 2,77 điểm (0,29%) xuống 963,5 điểm; Hnx-Index tăng nhẹ 0,13 điểm lên 107,8 điểm và Upcom-Index cũng tăng 0,17 điểm lên 51,46 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm trước; tổng giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 4.700 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, tuy nhiên tốc độ đã chậm lại với giá trị đạt trên 36 tỷ đồng trong phiên hôm nay.
VIC là cổ phiếu dẫn đầu mức giảm của chỉ số khi lấy đi gần 3 điểm. Nhóm ngân hàng là nhân tố đứng ngay sau khi VCB, TCB, BID, MBB, HDB đồng loạt giảm giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí (PLX, PVS, PVD) cũng quay đầu đảo chiều trong phiên giao dịch chiều nay và hầu hết đóng cửa ở mức giá giảm. Ngoài ra, nhóm thủy sản (VHC, IDI, ASM) cũng có một phiên giao dịch kém tiêu cực.
Ở chiều ngược lại, SAB tăng tới 8.000 đồng/cp và là trụ cột chính của thị trường. Bên cạnh SAB còn có các trụ cột khác như VNM, VHM hay BVH cũng tăng giá và đóng góp cho chỉ số chung. HAG vẫn đóng cửa ở mức cao nhất với khối lượng dư mua hơn 10 triệu đơn vị.

Các chỉ số đồng loạt giảm điểm

Kết thúc phiên sang 9/8/2018, Vn-Index tăng 1,01 điểm (0,1%) lên 967,28 đểm; Hnx-Index tăng 0,42 điểm (0,39%) lên 108,09 điểm, Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 51.39 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng tới 40% so với phiên sáng hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 2.800 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 46 tỷ trên HoSE, tập trung chủ yếu ở các mã như VIC, VHM, NVL.

Vai trò dẫn dắt thị trường hôm nay không thuộc về nhóm cổ phiếu dầu khí hay ngân hàng như thời gian gần đây mà thuộc về các cổ phiếu đơn lẻ. SAB, VNM, VHM, VJC là những bluechips đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của Vn-Index. Nhóm ngân hàng (VPB, CTG, TCB, ACB), nhóm cảng biển (VSC, GMD) hay nhóm cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM,VND) vẫn tiếp tục đà tăng trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, VIC là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Chỉ riêng cổ phiếu này đã lấy đi hơn 2 điểm của Vn-Index. VCB bất ngờ quay đầu giảm điểm vào cuối phiên và cùng với VRE, MSN, GAS tạo áp lực lên chỉ số khiến cho đà tăng có phần chững lại.
Theo Mai Ngọc/Trí Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp