Về trang chủ Giải trí Cô gái Ê Đê ngưỡng mộ H’Hen Niê trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023

Cô gái Ê Đê ngưỡng mộ H’Hen Niê trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023

Cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2023 khép lại với vị trí cao nhất thuộc về H’Uyên Niê (dân tộc Ê Đê). Danh hiệu á khôi 1, 2 lần lượt trao cho sinh viên Đoàn Thị Ngọc Hân và Nguyễn Thùy Dung.
Thí sinh nữ trong phần thi áo dài tại Duyên dáng Ngoại thương 2023

Đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2023 (FTU Charm) diễn ra tối 28-5, tại sân khấu C30 Hòa Bình (TP.HCM), với sự tranh tài của 30 thí sinh. Trong đó có 15 thí sinh nam và 15 thí sinh nữ.

Cuộc thi này nhận được sự bảo trợ về chuyên môn của Unicorp – đơn vị sở hữu bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Nâng tầm sân chơi sinh viên

Dù là cuộc thi hoa khôi sinh viên nhưng Duyên dáng Ngoại thương 2023 được đầu tư chỉn chu, tổ chức chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị có kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.

Hội đồng giám khảo đêm chung kết là những người uy tín như: Hoa hậu Ngọc Châu, hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Thủy Tiên, ông Trần Việt Bảo Hoàng (CEO Unicorp)…

Ông Trần Việt Bảo Hoàng cho biết ông và á hậu Thủy Tiên (á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022, đương kim hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương) đều là cựu sinh viên Trường đại học Ngoại thương.

“Ngoài việc chấm giải, bên Hoàng có team chuyên môn đồng hành sát cùng ban tổ chức cuộc thi về tổ chức sự kiện, góp phần nâng tầm sân chơi sinh viên” – ông Bảo Hoàng cho biết thêm.

Á hậu Thủy Tiên chia sẻ đây là lần thứ 3 cô ngồi ghế giám khảo các cuộc thi hoa khôi sinh viên. Thủy Tiên cho rằng đây là cơ hội cho những bạn trẻ tham gia, trải nghiệm, giúp các bạn phát triển bản thân nhiều hơn như cô đã từng được tham gia.

Á hậu Thủy Tiên ngồi ghế nóng giám khảo

“Tiên xin chia sẻ bằng tất cả cảm xúc của trái tim mình, đã 5 năm kể từ ngày Tiên đăng quang hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2018 là một kỷ niệm không bao giờ quên được. Duyên dáng Ngoại thương đã mở ra cánh cổng cho Tiên chạm đến nhiều cơ hội hơn nữa.

Từ một cô gái tự ti về ngoại hình 90kg, sống khép kín, hướng nội đã trở thành một Thủy Tiên năng động của ngày hôm nay.

Tiên tự hào khi nhìn thấy các thí sinh hôm nay có sự thay đổi, tỏa sáng. Chúc các bạn thật tự tin, bản lĩnh để thể hiện vai trò của sinh viên ngoại thương đến cộng đồng” – Thủy Tiên xúc động trên sân khấu.

Cô gái Ê Đê đăng quang hoa khôi

Tham gia Duyên dáng Ngoại thương 2023, thí sinh trải qua những phần thi gồm: áo dài, trang phục dạ hội đối với nữ và vest đối với nam, thi trình diễn cặp đôi nam – nữ, thi ứng xử.

Top 30 có màn đồng diễn ấn tượng, thể hiện sự tự tin, thoải mái qua từng động tác và khi hô tên.

Các thí sinh nữ duyên dáng trong tà áo dài trắng với họa tiết hoa sen của nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng. Sau đó, các bạn có phần trình diễn “lột xác” trong trang phục dạ hội.

Còn các thí sinh nam lịch lãm trong những bộ vest, thể hiện nhiều phong cách.

Ở phần thi trình diễn theo cặp nam – nữ, các cặp đôi trình diễn nhịp nhàng, ấn tượng, liên tục nhận được sự cổ vũ của khán giả.

Top 5 thí sinh nữ, 5 thí sinh nam bước vào vòng thi ứng xử chọn hình thức trả lời bằng tiếng Việt hoặc song ngữ xoay quanh các vấn đề nóng xã hội đang quan tâm hiện nay. Đa số các thí sinh chọn trả lời song ngữ. Tuy nhiên một số thí sinh vẫn chưa có câu trả lời trọn vẹn.

Top 3 cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương

Kết quả chung cuộc, hoa khôi ngoại thương trao cho sinh viên H’Uyên Niê. Danh hiệu Manhunt thanh lịch thuộc về sinh viên Nguyễn Hoàng Khang.

H’Uyên Niê chia sẻ với Tuổi Trẻ Online cô bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ sẽ đăng quang. Hiện cô đang là sinh viên năm 2 nên muốn hoàn thành việc học, thực hiện vai trò Hoa khôi Ngoại thương trước rồi mới tính đến việc thi các cuộc thi khác.

“Chị H’Hen Niê là người mình rất ngưỡng mộ. Tuy nhiên chị sẽ có những giá trị của chị và mình cũng sẽ xây dựng những điều mới để mọi người nhớ về mình là H’Uyên Niê chứ không phải là một cái bóng của hoa hậu H’Hen Niê.

Mình tự hào là người Ê Đê và muốn lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình đến với mọi người” – H’Uyên Niê bộc bạch.

Trường đại học Ngoại thương được xem là “lò” đào tạo của các hoa hậu, á hậu.

Các sân chơi sinh viên là cái nôi để tìm kiếm những gương mặt tham gia các cuộc thi sắc đẹp sau này. Hoa khôi Ngoại thương luôn có thành tích tốt trong các cuộc thi sắc đẹp.

Điển hình như Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2018, Huỳnh Thị Thùy Dung – á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Huỳnh Phạm Thủy Tiên – á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Sinh viên Ngoại thương còn được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ, tư duy và ứng xử.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm