Về trang chủ Chưa được phân loại Chuyện khó tin: Chỉ việc nằm yên trên giường trong 60 ngày, NASA trả công 2,3 tỷ đồng

Chuyện khó tin: Chỉ việc nằm yên trên giường trong 60 ngày, NASA trả công 2,3 tỷ đồng

Đây là một công việc trong mơ hoàn toàn có thật trong thực tế. Nằm ngủ, nằm chơi trong 10 tuần và bạn được nhận ngay số lương là 18.000USD (tương đương 2,3 tỷ đồng)  từ NASA!

Theo NASA, ứng cử viên phải là công dân Mỹ và có sức khỏe ổn định. Các nhà khoa học sẽ kiểm tra và thực hiện nghiên cứu với những người được lựa chọn trong 70 ngày, nhằm mô phỏng tác động của các bài tập thể dục đối với phi hành gia. Trong môi trường không trọng lực, họ sẽ bị ảnh hưởng chức năng xương, cơ bắp và hệ thống tim mạch.

Tình nguyện viên được chia thành hai nhóm, gồm những người tập thể dục và không tập thể dục, sống trong môi trường bình thường khoảng 2-3 tuần đầu tiên.

Tham gia bài tập của Nasa, các tình nguyện viên sẽ chai làm 2 nhóm: Nhóm luyện tập thể dục…
… và nhóm chỉ nằm không.

Ở giai đoạn thứ hai, tình nguyện viên được đưa đến Trung tâm Nghiên cứu của NASA tại Houston, bang Texas. Họ sẽ có 10 tuần nằm trên giường, cơ thể hơi nghiêng về phía sau, chân hướng lên trên. Trong giai đoạn này, mọi chuyển động đều hạn chế, họ chỉ có thể đi vệ sinh trong bô nhựa và tắm rửa bằng một vòi hoa sen khi vẫn nằm trên giường.

Trong thời gian tham gia thử thách của NASA, các tình nguyện viên vẫn được đọc sách, xem phim…

RT cho hay, người tham gia vẫn đọc sách hay xem phim vì những hoạt động này không tiêu tốn năng lượng. Tuy nhiên, họ có thể bị đau khớp vì nằm yên một vị trí trong thời gian dài. Đây là ý tưởng mô phỏng trải nghiệm của phi hành gia trong các chuyến bay không gian.

Ở giai đoạn thứ ba, các nhà nghiên cứu triển khai 14 ngày luyện tập các bài tập đạp xe, đi bộ… nhằm kiểm tra tác động của hoạt động thể dục thường xuyên với khả năng thích nghi của cơ thể.
Theo Naturo-Kenh14-Cafef-Gamek-Vnexpress

Có thể bạn quan tâm