Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Chuyên gia: Nguy cơ tiền số bị khai thác để rửa tiền, tài trợ khủng bố

Chuyên gia: Nguy cơ tiền số bị khai thác để rửa tiền, tài trợ khủng bố

Ngày 26/6, Chủ tịch Hội đồng Ổn định Tài chính quốc tế (FSB) Randal Quarles, phụ trách việc điều phối các quy tắc tài chính cho các nước thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cảnh báo nguy cơ các đồng tiền số có thể bị khai thác trong các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Trong thư gửi tới các nhà lãnh đạo G20 trước thềm hội nghị diễn ra cuối tuần này tại Nhật Bản, ông Quarles cho rằng, mặc dù các đồng tiền số hiện không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu, nhưng những lỗ hổng có thể xuất hiện khi tiền số nằm ngoài phạm vi thẩm quyền của các nhà quản lý hoặc do không có các tiêu chuẩn quốc tế.

Ông nhấn mạnh việc sử dụng rộng rãi các loại tiền số mới cho mục đích thanh toán bán lẻ sẽ cần sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo rằng tiền số tuân theo các tiêu chuẩn quy định cao. Cũng theo Chủ tịch FSB, cơ quan này cùng những tổ chức thiết lập tiêu chuẩn khác sẽ theo dõi sát sao và có sự phối hợp đồng bộ trong vấn đề này, đồng thời xem xét đưa ra các phản ứng đa phương bổ sung nếu cần thiết.

Facebook hôm 18/6 tuyên bố sẽ phát hành đồng tiền số với tên gọi Libra vào cuối tháng 6/2020, động thái khơi lại mối quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền số.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook hôm 18/6 tuyên bố sẽ phát hành đồng tiền số với tên gọi Libra vào cuối tháng 6/2020, động thái khơi lại mối quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền số.

Giới phân tích nhận định việc Facebook ra mắt đồng tiền số riêng mình có khả năng vấp phải sự giám sát chặt chẽ hơn về quy định, trong bối cảnh mạng xã hội này đang hứng chịu búa rìu dư luận do thu thập thông tin cá nhân của người dùng, cũng như tràn lan tin tức giả mạo.
Theo Vietnamplus

Bitcoin: Lượng khí thải do đồng tiền này tạo là gánh nặng đối với khí hậu toàn cầu


http://eltimes.vn/vyleesi-cai-thien-ham-muon-tinh-duc-nu-gioi-tan-huong-doi-song-lua-doi/

Có thể bạn quan tâm