Về trang chủ Chưa được phân loại Chung cư Vạn Đô: UBND quận 4 ra tối hậu thư yêu cầu chủ đầu tư Fico tháo dỡ phần sai phạm

Chung cư Vạn Đô: UBND quận 4 ra tối hậu thư yêu cầu chủ đầu tư Fico tháo dỡ phần sai phạm

UBND quận 4, TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư chung cư Vạn Đô phải tháo dỡ các phần kiến trúc đã lắp đặt dưới sảnh A trước ngày 31/8/2018 trong khi chờ ý kiến của Sở Xây dựng TP.

UBND quận 4 vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV địa ốc Fico tháo dỡ các phần kiến trúc đã lắp đặt, sửa chữa tại khu 1.01 sảnh A, chung cư Vạn Đô (đường Bến Vân Đồn, phường 1) và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn công trình, an toàn phòng cháy chữa cháy, thời gian thực hiện trước ngày 31/8/2018.

Chung cư Vạn Đô do Công ty TNHH MTV địa ốc Fico làm chủ đầu tư, cư dân treo bandrol phản đối những sai phạm của chủ đầu tư.

UBND quận 4 cũng giao UBND phường 1 theo dõi, kiểm tra việc tháo dỡ của Công ty Địa ốc Fico. Nếu quá thời hạn trên mà công ty chưa thực hiện việc tháo dỡ thì UBND phường 1 phối hợp với các đơn vị liên quan tháo dỡ phần kiến trúc này và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn công trình trước ngày 1-9. Đồng thời, Phòng Quản lý đô thị có trách nhiệm phối hợp với UBND phường 1 theo dõi và kịp thời tham mưu UBND quận 4 xử lý sau khi có ý kiến của Sở Xây dựng TP.

Cư dân chung cư Vạn Đô lo lắng nếu sảnh A làm quán cà phê sẽ bít lối thoát hiểm, không đảm bảo PCCC. UBND quận 4 yêu cầu Chủ đầu tư tháo dỡ để chờ ý kiến giải quyết của Sở Xây dựng TP.HCM.

Động thái này được đưa ra sau buổi làm việc của Thanh tra Sở Xây dựng TP vào ngày 27-8 để giải quyết kiến nghị của Ban quản trị chung cư Vạn Đô. Trong ngày 29-8, UBND phường 1 đã lấy ý kiến người dân chung cư về hạng mục quán cà phê dưới sảnh A, trong đó có 164/324 hộ dân (chiếm 50,6%) đề nghị Công ty Địa ốc Fico dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ phần xây lắp ở khu vực 1.01 tại sảnh A.
Theo Người lao động-Danviet-Cafef

Có thể bạn quan tâm