Về trang chủ Chưa được phân loại Chung cư La Bonita: Chiếm phần sở hữu chung tầng thượng làm nơi ở-thờ tự, chủ đầu tư Nam Thị bị xử phạt

Chung cư La Bonita: Chiếm phần sở hữu chung tầng thượng làm nơi ở-thờ tự, chủ đầu tư Nam Thị bị xử phạt

Không xin phép, Công ty Nam Thị tự ý xây phòng ở-thờ tự trên tầng thượng cao ốc La Bonita để làm của riêng, cư dân mất phần không gian sở hữu chung, cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 7/9/2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra Quyết định số 1525/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị, số 6-8 đường D2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo đó, doanh nghiệp này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt theo Quyết định phê duyệt số 61/QĐ-SXĐ-TĐDA năm 2010 của Sở Xây dựng.

La Bonita gồm 2 tầng hầm, 10 tầng căn hộ, 4 tầng thương mại.

Cụ thể, tại cao ốc văn phòng và căn hộ số 6-8 đường D2 (tên thương mại là La Bonita), Công ty Nam Thị đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái diện tích 305m2, và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty diện tích 551m2.

Với hành vi này, Công ty Nam Thị bị Thanh tra Sở Xây dựng phạt hành chính 45 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công toàn bộ công trình, buộc tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng vi phạm. Thời hạn nộp phạt và khắc phục hậu quả là 10 ngày, tính từ thời điểm doanh nghiệp nhận được quyết định, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Chủ đầu tư Nam Thị đã chiếm phần sở hữu chung là tầng thượng tòa nhà để làm nơi ở. Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt 45 triệu đồng và buộc tháo dỡ.

Được biết, trước đó theo phản ánh của các cư dân sống tại chung cư La Bonita, chủ đầu tư đã xây thêm tại sân thượng của tòa nhà phần nhà ở, phòng gắn máy lạnh, cửa kính kiên cố để làm nơi sinh hoạt riêng của gia đình bà Võ Thị Lưu (Tổng Giám đốc CTCP Vòng Tay Việt), biến sân thượng thành nơi tụ tập của gia đình bà Lưu dù chưa có giấy phép xây dựng và nghiệm thu.

La Bonita tọa lạc tại tại 6-8 đường D2, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Biến phần sở hữu chung thành của riêng, Công ty Nam Thị và Công ty Vòng Tay Việt khóa thang máy không cho cư dân lên xuống tầng thượng, cư dân phải sống trong không gian tù túng.
Theo Dautu-

Có thể bạn quan tâm