Về trang chủ Giải trí Chính thức công bố cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Chính thức công bố cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024, BTC Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam đã chính thức công bố cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 tại Khách sạn REX- Quận 1- TP.HCM.

Cuộc thi “Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024- Miss Cosmetic Viet Nam 2024”  được chấp thuận tổ chức theo Giấy phép số 13 do Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch tỉnh Bình Thuận ký ngày 21/03/2024, chính thức khởi động từ ngày 19/4/2024, thông qua họp báo công bố tại TP.HCM. Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu lớn nhất là nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội. Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của người phụ nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh; Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển một cách có hiệu quả nhất.

Với Slogan: “Ngôi Sao Tài Đức- Đánh Thức Sắc Đẹp”, cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 hướng tới tìm kiếm vẻ đẹp của sự bản lĩnh, câu chuyện khác biệt, đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Cuộc thi này có sứ mệnh tạo nên Giá trị vẻ đẹp tinh thần và diện mạo bền vững giúp chị em phụ nữ duy trì sức khỏe, sắc đẹp để mang lại giá trị hạnh phúc bền vững,  hướng đến trở thành cuộc thi sắc đẹp uy tín và trở thành một thương hiệu trong ngành truyền thông, giải trí và sắc đẹp Việt Nam… nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng khắp cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

Nhà báo Chu Loan- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng Đồng, Nữ Hoàng Truyền thông Việt Nam- Trưởng BTC cuộc thi

Bên cạnh đó, cuộc thi “Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024” còn là hoạt động văn hoá nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, thông qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hoá, có vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu Thẩm Mỹ Việt Nam, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam; Lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam dự các cuộc thi Hoa hậu của Thế giới trong tương lai.

Nhà báo Chu Loan- Trưởng BTC cuộc thi và ông Phạm Đình Vương- Giám đốc Trung tâm Văn hóa truyền thông Unesco.

Mặt khác, cuộc thi sẽ là một sân chơi năng động, thú vị, một diễn đàn để phụ nữ Việt Nam cùng nhau học hỏi trau dồi kiến thức, nâng tầm chất lượng sống của bản thân lên một tầm cao mới. Đây cũng là dịp để các thí sinh trải nghiệm bản thân trong một môi trường hoàn toàn mới, hoàn thiện mình hơn mỗi ngày với phương châm “Tự tin – Chủ động – Sáng tạo – Tích cực”, hướng đến vẻ đẹp: Chân- Thiện- Mỹ, hướng đến chinh phục những những thành công mới trong cuộc sống. Ban Tổ chức tin rằng, qua cuộc thi này, công chúng trong và ngoài nước sẽ có dịp để hiểu rõ hơn nét đẹp văn hoá, tâm hồn, nghị lực tinh thần của nguời phụ nữ Việt Nam.

Nhà báo Chu Loan- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng Đồng, Nữ Hoàng Truyền thông Việt Nam- Trưởng BTC cuộc thi và Hoa hậu Phan Thị Mơ 

Điều đặc biệt của cuộc thi là lần đầu tiên thành phố biển Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận sẽ đón chào một cuộc thi sắc đẹp mang tên “Hoa hậu thẩm mỹ Việt Nam” với quy mô lớn, mang đẳng cấp quốc gia.

Hơn hết, cuộc thi “Hoa hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024” mang sứ mệnh truyền cảm hứng mới, khi lần đầu tiên ở Việt Nam có cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ với giải thưởng hấp dẫn, có “Hành trình phá kỷ lục triệu chữ ký tuyên truyền Bảo vệ sức khỏe -Sắc đẹp cộng đồng”,  để tăng cường ý nghĩa xã hội nhân văn, gắn kết hơn với cộng đồng. Theo đó, “Hoa hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024” là cuộc thi hoa hậu đầu tiên trong cả nước được mở rộng độ tuổi thí sinh từ 25 tuổi lên đến 45 tuổi.

Với sức hút truyền thông mạnh mẽ cùng hiệu ứng theo dõi từ công chúng, đây chính là cơ hội để những cô gái trẻ có khát khao chinh phục vương miện Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam thử sức.

Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi là Nhà báo Chu Loan- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng Đồng, Nữ Hoàng Truyền thông Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, Ban cố vấn chuyên môn gồm những chuyên gia chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp uy tín, có thương hiệu cùng các bác sĩ đầu ngành trên lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp. Thành viên Ban cố vấn gồm Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Cương; Ông Phạm Đình Vương- Giám đốc Trung tâm Văn hóa truyền thông Unesco.

Ban Giám khảo gồm những nhà hoạt động xã hội, bác sĩ thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam, chuyên gia truyền thông, văn nghệ sĩ, người đẹp có danh hiệu lớn: GS.TS.BS Lê Văn Cường- Nguyên trưởng Bộ môn giải phẫu Đại học Y dược TP. HCM- Thành viên Ban giám khảo;  PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm- Tổng thư ký Hội phẫu thuật TP. HCM- Thành viên Ban giám khảo;  BS Phan Hiệp Lợi-  Giám đốc Bệnh viện Hiệp Lợi- Thành viên Ban Giám khảo chuyên môn; Bà Phan Thị Mai- TGĐ Hệ thống Thẩm mỹ Mailisa-  Thành viên Ban giám khảo; Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ- Thành viên Ban giám khảo; Nghệ nhân Quốc gia Nguyễn Đình Phúc- Thành viên BGK; Đạo diễn catwalk Tạ Nguyên Phúc- Thành viên BGK.

Ngoài ra còn có rất nhiều Đại sứ Truyền thông truyền cảm hứng cho cộng đồng là những KOL nổi tiếng: Mẹ Hương Hương-  kênh tiktok 2,8 triệu follow, KOL Phan Phương – kênh tik tok 1,2 triệu follow, MC Thanh Bạch…

Tại cuộc họp báo, BTC cũng chính thức giới thiệu bộ vương miện do Nghệ nhân Quốc gia Nguyễn Đình Phúc chế tác. Với thương hiệu Gia Nguyễn, Nguyễn Đình Phúc được biết đến là một trong những Nghệ nhân sáng tạo, tài hoa tại Việt Nam. Đã từng đồng hành cùng nhiều cuộc thi lớn ở trong nước và quốc tế, tại cuộc thi Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam lần này, anh mang đến bộ Vương miện gồm 6 chiếc đẳng cấp, sang trọng, tinh tế, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, trị giá 4 tỷ đồng.

Chiếc Vương miện mang màu hồng, với tone màu chủ đạo cuộc thi. Màu hồng tượng trưng cho sự nữ tính, cho sắc đẹp, cho sự tươi mới, tinh tế, nồng nàn yêu thương của người phụ nữ Việt.

Vương miện được Nghệ nhân Quốc gia Nguyễn Đình Phúc kỳ công chế tác với tâm huyết, sự tài hoa, sáng tạo của mình bằng các nguyên liệu bạch kim, kim cương hồng, và ý tưởng tác chế của nghệ nhân đã kết tinh nên bộ Vương miện “Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam 2024” sang trọng, tinh tế, chủ đề được thiết kế theo phong cách mang hơi thở vừa cổ điển vừa hiện đại. Hình ảnh bông lúa mang tính ẩn dụ sâu sắc, tựa như người phụ nữ Việt Nam khi sinh ra, giản dị như một bông lúa, càng về sau càng tràn đầy sức sống. Sự lung linh rực rỡ của vương miện như ý chí, sức mạnh và vẻ đẹp của một thiên thần sắc đẹp, mang sứ mệnh truyền cảm hứng với hành trình kết nối cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp cộng đồng, để có một Việt Nam khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

Chia sẻ tại họp báo, Nhà báo Chu Loan- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng Đồng, Nữ Hoàng Truyền thông Việt Nam cho biết: Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 là cuộc thi mà chị đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để gửi gắm ý tưởng: Phụ nữ phải đẹp và toả sáng, phụ nữ phải tự quyết định tôn tạo vẻ đẹp của chính mình. Vẻ đẹp tâm hồn và thần thái sẽ tạo nên giá trị bền vững, và khi đó, nội lực biến thành động lực để phụ nữ chinh phục vẻ đẹp. Đây cũng chính là nền tảng cho việc xây dựng sự nghiệp vững vàng.

Theo Trưởng BTC- Nhà báo Chu Loan, cuộc thi “Hoa hậu thẩm mỹ Việt Nam – Miss Cosmetic Viet Nam” 2024 mang sứ mệnh vô cùng to lớn, với sự tham gia của tất cả các thành viên Ban tổ chức cũng như Hội đồng chuyên gia, Hội đồng Ban giám khảo, các nhà tài trợ, các thí sinh và hàng trăm Đại sứ truyền cảm hứng cho cuộc thi. Tất cả đều có chung một mục tiêu, sứ mệnh thực hiện Triệu chữ ký người dân Việt Nam lên chiếc áo blouse qua dự án “Hành trình Phá kỷ lục triệu chữ ký tuyên truyền bảo vệ Sức Khỏe – Sắc Đẹp Cộng Đồng Việt Nam”.

Hình tượng chiếc áo blouse rộng 30 mét là biểu tượng của những người tham gia trong ngành bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đây là câu chuyện truyền cảm hứng sâu sắc, thể hiện trái tim của người làm nghề y luôn yêu thương và gắn kết với cộng đồng, nhằm thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng cao cả. Bất kể trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách nào, nhiệm vụ của bảo vệ sức khỏe luôn được các cơ quan chính quyền, đội ngũ y bác sĩ và cộng đồng đặt lên hàng đầu.

Giải thưởng chính của cuộc thi được trao cho Hoa hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 và 4 Á hậu.

Bên cạnh đó còn có các giải phụ: Người đẹp tài năng; Người đẹp thân thiện; Người đẹp có nụ cười đẹp nhất; Người đẹp Truyền Thông; Người đẹp có làn da đẹp nhất; Người đẹp có vóc dáng đẹp nhất; Người đẹp có gương mặt khả ái ; Người đẹp Nhân ái;  Người đẹp Truyền cảm hứng; Người đẹp được  yêu thích nhất (do khán giả bình chọn).

Hoa hậu được trao vương miện với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng; Á hậu 1 được trao vương miện với tổng trị giá giải thưởng 1 tỷ đồng;  Á hậu 2 được trao vương miện với tổng trị giá 500 triệu đồng; Các danh hiệu phụ được trao huy hiệu và tổng trị giá giải thưởng là 300 triệu đồng.

BTC sẽ chọn ra 100 thí sinh vào vòng Sơ khảo, 70 thí sinh vào vòng Bán kết, 30 thí sinh vào vòng Chung kết. Tại vòng Chung kết, mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này được ghi hình truyền thông trên nhiều kênh truyền thông uy tín để công chúng cùng  ghi nhận và hưởng ứng, lan tỏa.

Trong khuôn khổ buổi họp báo cũng diễn ra Lễ ký kết của các Nhà tài trợ với Ban Tổ chức chương trình. Bản cam kết hướng tới sự gắn kết và đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Được biết Sơ khảo và Bán kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2024; Đêm Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 31/7/2024, tại TP. Phan Thiết- Tỉnh Bình Thuận và sẽ được Truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 Gia Huy  (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm