Về trang chủ Thời trang Phong cách Chiếc áo dài kỷ lục “Non sông gấm vóc” ra mắt khán giả Thái Lan

Chiếc áo dài kỷ lục “Non sông gấm vóc” ra mắt khán giả Thái Lan

Chiếc áo dài nhận kỷ lục Việt Nam “Non sông gấm vóc” của nhà thiết kế Phương Hồ sẽ ra mắt khán giả Thái Lan trong chương trình Look International Fashion Show.

Với mong muốn giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam và Thái Lan qua ngôn ngữ thời trang, nhà thiết kế Phương Hồ quyết định tổ chức show diễn thời trang mang tên Look International Fashion Show, vào ngày 2-7, tại Thái Lan. Đặc biệt, chiếc áo dài nhận kỷ lục Việt Nam “Non sông gấm vóc”- Chiếc áo dài đính kết thủ công, giới thiệu và quảng bá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam có kích thước dài nhất (220,6 m) của nhà thiết kế Phương Hồ, lần đầu tiên ra mắt khán giả Thái Lan.

Chiếc ào dài kỷ lục Việt Nam “Non sông gấm vóc” sẽ ra mắt khán giả Thái Lan

Cùng với chiếc áo dài kỷ lục Việt Nam này, nhà thiết kế Phương Hồ còn giới thiệu những mẫu thiết kế mới thuộc bộ sưu tập Check.

Bộ sưu tập này thể hiện sự giao lưu văn hóa hai nước với hai màu chủ đạo đen – trắng, lấy ý tưởng từ họa tiết caro của khăn rằn Nam Bộ Việt Nam. Cùng đó là sự kết hợp họa tiết trên các công trình kiến trúc cổ của Thái Lan.

Nói về lý do tổ chức tại Thailand Post Office (Bưu điện quốc gia Thái Lan), Phương Hồ cho biết Thailand Post Office – một công trình kiến trúc cổ – để trình diễn thời trang, với mong muốn khai thác phong cách thời trang hiện đại hơn trên nền văn hóa truyền thống của một đất nước.

“Biểu tượng của Bưu điện Quốc gia Thái Lan mang tính kết nối, tôi nghĩ rằng điều này thể hiện cầu nối giữa văn hoá và thời trang của hai đất nước Việt Nam – Thái Lan”- nhà thiết kế Phương Hồ cho biết thêm.

Cùng với đó là nhiều mẫu áo dài khác cũng được ra mắt

Nhà thiết kế Phương Hồ nói thêm: “Tôi mong muốn tiếp nối hành trình đưa áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc ra nước ngoài, để quảng bá văn hóa Việt Nam; phát triển hơn các bộ sưu tập mang đậm phong cách thời trang cập nhật các xu hướng thế giới, tiệm cận các tuần lễ thời trang quốc tế lớn trên thế giới; tạo ra sân chơi cho người mẫu Việt Nam tham gia, để giao với các người mẫu và nhà thế kế quốc tế”.

Tham gia trình diễn tại Look International Fashion Show sẽ có 5 nhà thiết kế với những bộ sưu tập mới nhất. Trong đó có ba nhà thiết kế Việt Nam gồm Phương Hồ, Ruby Trần và Chảnh Style. Hai nhà thiết kế Thái Lan gồm Hirun với BST “MuayThai” và Alicio Brand với BST “Siam”.

Mẫu thiết kế trong BST Love the Sea của NTK Ruby Trần

Người mẫu Việt Nam và Thái Lan sẽ cũng trình diễn các bộ sưu tập mới này. Đặc biệt, sàn diễn còn có sự góp mặt của Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 Đinh Như Phương, Miss Earth Water Thailand 2022 Natrawee Chiarasathid…

Mẫu thiết kế trong BST Black and White của Chảnh Style

Theo Báo Người Lao Động

Có thể bạn quan tâm