Về trang chủ Bất động sản CapitaLand được công nhận là một trong những tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới ba năm liên tiếp

CapitaLand được công nhận là một trong những tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới ba năm liên tiếp

CapitaLand được công nhận là một trong những tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới năm thứ ba liên tiếp. CapitaLand xếp hạng 63 trong ‘Danh sách 100 tập đoàn bền vững nhất thế giới 2020’ của Corporate Knights Inc[1]. Đây là năm thứ tám CapitaLand góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

Seasons Avenue

Vào tháng 6/2019, hai dự án nhà ở của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam là Seasons Avenue và Vista Verde, nhận được giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore, hạng mục các dự án nước ngoài.

Báo cáo của Corporate Knight Inc về lịch sử hoạt động và kết quả kinh doanh của các tập đoàn trong danh sách trên cũng cho thấy các tập đoàn bền vững hàng đầu có xu hướng tồn tại lâu hơn và đem lại lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư so với các công ty tương đương.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn CapitaLand cho biết: “Tính bền vững là triết lý cốt lõi trong mọi hoạt động của chúng tôi. Giải thưởng quốc tế này một lần nữa khẳng định những nỗ lực của CapitaLand trong việc tăng trưởng và phát triển bền vững. Bộ ba trọng tâm gồm kinh hoanh tốt, hoạt động chính xác và làm điều đúng đắn, sẽ tiếp tục là kim chỉ nam để chúng tôi không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông của CapitaLand. Là một trong những tập đoàn bất động sản đa ngành lớn nhất châu Á, CapitaLand có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực thông qua danh mục đầu tư và hoạt động rộng khắp của tập đoàn. Chúng tôi vẫn sẽ tập trung đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển của các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động.”

Vista Verde

Tập đoàn CapitaLand đã đặt mục tiêu đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu mở rộng với Ascendas-Singbridge vào năm 2030. Tập đoàn cũng đặt mục tiêu giảm ít nhất 20% năng lượng từ năng lượng tái tạo khi mở rộng vào năm 2025.

Tổng Giám đốc của Corporate Knights, ông Toby Heaps cho biết: “CapitaLand được xếp hạng cao nhờ vào hiệu suất dẫn đầu trong việc kết nối năng lực lãnh đạo với các mục tiêu bền vững và sự minh bạch của dòng doanh thu đến từ danh mục đầu tư bất động sản xanh. Việc đầu tư vào phát triển bền vững sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận khi quá trình chuyển đổi năng lượng tăng tốc và các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến các công ty đi đầu về các hoạt động bền vững. Bảng xếp hạng 100 Tập đoàn của chúng tôi là bằng chứng cho thấy các công ty vừa có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội vừa tiếp tục đạt được tăng trưởng tài chính.”

Bảng xếp hạng được xác định bằng cách phân tích tính bền vững và hiệu quả tài chính của 7.395 tập đoàn toàn cầu với doanh thu hơn 1 tỷ USD. Chỉ có 18 công ty ở châu Á đạt chỉ tiêu. Phân tích được dựa trên các số liệu công khai mà không cần đệ trình. Đầu tiên, các tập đoàn được sàng lọc về các hoạt động bền vững đã công bố, sức khỏe tài chính, về sản phẩm và hoạt động sản xuất, và các chế tài vi phạm. Sau đó, các tập đoàn đạt yêu cầu sẽ được chấm điểm một lần nữa dựa trên bộ 21 chỉ số hiệu suất chính, bao gồm quản lý tài nguyên, quản lý nhân viên, quản lý tài chính, doanh thu sạch và hiệu suất của nhà cung cấp.

Công ty bất động sản hàng đầu Đông Nam Á

CapitaLand còn là công ty bất động sản hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á trong bảng xếp hạng ‘Niên giám bền vững 2020’ của S&P Global, hợp tác với RobecoSAM. Nằm trong số 10 công ty bất động sản hàng đầu thế giới, CapitaLand đã được xếp hạng trong Niên giám này trong hơn một thập kỷ qua. Niên giám bền vững là ấn phẩm toàn diện nhất thế giới về tính bền vững trong kinh doanh, xếp hạng các công ty hoạt động tốt nhất giữa các công ty cùng ngành và về mặt môi trường vật chất (tài chính), chỉ tiêu xã hội và quản trị (ESG). S&P Global còn là công ty dịch vụ tài chính hàng đầu trong việc xếp hạng tín dụng, điểm chuẩn và phân tích trong thị trường vốn và hàng hóa toàn cầu, cung cấp dữ liệu và hiểu biết sâu sắc về các yếu tố kinh doanh quan trọng bao gồm ESG.

CapitaLand nỗ lực tăng cường hoạt động tài chính bền vững

Năm 2019, CapitaLand và các quỹ đầu tư tín thác bất động sản đã nỗ lực tăng trưởng bền vững với việc kêu gọi thành công 624,7 triệu đô la Singapore, qua đó tái khẳng định cam kết tăng trưởng vững chắc của Tập đoàn. Vào tháng 7 năm 2019, CapitaLand đã hoàn thành các khoản vay liên kết bền vững với Ngân hàng Đầu tư & Doanh nghiệp Credit Agricole, Ngân hàng Natixis và Société Générale để huy động tổng cộng 300 triệu đô la Singapore, bên cạnh khoản vay 300 triệu đô la Singapore từ DBS vào năm 2018.

Vào tháng 10/2019, Quỹ tín thác CapitaLand Mall đã thực hiện bước đột phá đầu tiên trong hoạt động tài chính xanh với khoản vay bảo đảm năm năm trị giá 200 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng OCBC để tài trợ hoặc tái cấp vốn cho các dự án đạt được Chứng nhận Xanh của Bộ Xây dựng Singapore. Vào tháng 12/2019, Quỹ tín thác CapitaLand Commercial (CCT) đã thiết lập Khung Tài chính Bền vững để đảm tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư có cùng chí hướng. Theo Khung này, CCT đã lần đầu tiên phát hành trái phiếu xanh không thế chấp trị giá 10,0 tỷ JPY (124,7 triệu đô la Singapore) đáo hạn vào tháng 11/2027.

Thành tích của CapitaLand trong phát triển bền vững

Việc CapitaLand được vinh danh trong bảng xếp hạng tiếp tục củng cố thành tích của Tập đoàn về tính bền vững. Vào tháng 9/2019, CapitaLand đã được liệt kê trong Chỉ số Bền vững Thế giới của Dow Jones (DJSI World) năm thứ tám liên tiếp, đưa CapitaLand trở thành một trong hai công ty Singapore duy nhất được niêm yết DJSI. CapitaLand cũng tiếp tục góp mặt trong Chỉ số bền vững Châu Á Thái Bình Dương (DSJI Asia Pacific) năm thứ 11 liên tiếp, trở thành công ty lâu đời nhất của Singapore xuất hiện trên DJSI Châu Á Thái Bình Dương.

CapitaLand còn dẫn đầu trong bốn hạng mục tại Bảng xếp hạng Bất động sản Bền vững Toàn cầu 2019 (GRESB). Trên thế giới, CapitaLand đứng đầu ở hạng mục ‘Doanh nghiệp niêm yết – Đa ngành’ Toàn cầu. Tại khu vực, CapitaLand dẫn đầu ở các hạng mục ‘Doanh nghiệp niêm yết – Đa ngành’ Châu Á, Châu Á Thái Bình Dương và ‘Đa ngành’ Châu Á

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 131,7 tỉ đô Singapore tính tới 30 tháng 9 năm 2019, bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 200 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand sở hữu một trong những hoạt động quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu lớn nhất, quản lý 7 quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh cũng như hơn 20 quỹ tư nhân. Nắm giữ vị trí tiên phong quỹ tín thác đầu tư REITs tại Singapore, CapitaLand tiếp tục mở rộng ra các quỹ tín thác khác bao gồm Ascendas Real Estate Investment Trust, CapitaLand Commercial Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, Ascendas India Trust, và CapitaLand Malaysia Mall Trust.

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm hai dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại 9 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh và Nha Trang.

Với phương châm phát triển bền vững “Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng”, CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Tập đoàn CapitaLand hàng năm đóng góp 0,5% lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope, một quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe và xây dựng trường lớp. Hiện tại, CapitaLand đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

[1]  Corporate Knights Inc. gồm tạp chí kinh doanh bền vững Corporate Knight và đơn vị nghiên cứu tạo ra thứ hạng và xếp hạng sản phẩm tài chính dựa trên hiệu suất bền vững của doanh nghiệp

 

 

 

Huy Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm