Về trang chủ Chưa được phân loại Các nhà mạng điện thoại di động bất ngờ tung gói khuyến mại khủng lên tới 50% giá trị thẻ nạp

Các nhà mạng điện thoại di động bất ngờ tung gói khuyến mại khủng lên tới 50% giá trị thẻ nạp

Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam vừa gửi thông báo khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước trong 1 ngày duy nhất là 31/8.

Theo Thông tư 47 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng mạng chỉ được phép khuyến mại tối đa 20% thẻ nạp điện thoại dành cho thuê bao trả trước. Tuy nhiên đến hôm nay, bất ngờ 3 nhà mạng có lượng thuê bao lớn nhất lại đưa ra chương trình khuyến mại nạp thẻ đến 50%.

Cụ thể, nhà mạng Viettel vừa gửi thông báo cho hay, dịp này Viettel đã đem đến món quà bất ngờ dành tặng cho thuê bao trả trước khi tặng 50% giá trị nạp tiền vào tài khoản trong ngày 31/8/2018.

Cùng với đó, nhà mạng MobiFone cũng cho biết sẽ tung chương trình khuyến mại 50% thẻ cào điện thoại cho thuê bao trả trước khi nạp tiền trong thời gian triển khai chương trình (25% KM2T, 25% KM3T).

Cả 3 nhà mạng điện thoại di động lớn: Viettel-Vinaphone-Mobifone đồng loạt tung gói khuyến mãi khủng lên đến 50% trị giá thẻ nạp.

Điểm đặc biệt của chương trình khuyến mại là áp dụng với mọi loại mệnh giá thẻ cào và người dùng được nạp thẻ với số lần không giới hạn. Tuy nhiên, thời gian khuyến mãi chỉ diễn ra trong ngày 31/8/2018, từ 0h sáng đến 24h cùng ngày. Số tiền khuyến mãi chỉ được sử dụng đến hết ngày 15/9/2018. Sau thời gian này, hệ thống sẽ tự động trừ tiền còn dư trong tài khoản.

Được biết, sau Thông tư 47 thì đến ngày 22/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định luật chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Cụ thể, theo nội dung khoản 4, Điều 6 của Nghị định số 81, trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%.

Rất có thể với Nghị định này, các nhà mạng đã chuẩn bị lên kế hoạch cho các chiến dịch khuyến mại mới đối với các thuê bao di động.

Theo các nhà mạng, việc giảm bớt hạn mức tiền khuyến mại khiến không ít khách hàng phàn nàn, thậm chí có người còn không quan tâm tới tin nhắn khuyến mại để nạp thẻ điện thoại do cảm thấy không được lợi nhiều.

Trước cơ hội nhận được khuyến mại “khủng” tới 50% sau 6 tháng hờ hững với các đợt khuyến mại nhỏ giọt, nhiều người tuy lúc đầu hào hứng nhưng sau đó lại cảm thấy hụt hẫng bởi các nhà mạng lại giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại.

Tuy nhiên khách hàng không hào hứng mấy với đợt khuyến mãi này của Viettel-Vinaphone-Mobifone vì bị hạn chế số ngày sử dụng.

Hiện đang có sự chồng chéo về quy định giữa Thông tư 47/2017 ngày 29.12.2017 do Bộ TTTT ban hành và Nghị định 81/2018 ngày 22.5.2018. Theo đó, Thông tư ra đời trước giới hạn các nhà mạng không được khuyến mại quá 20% giá trị thẻ nạp.

Trong khi đó, Nghị định 81/2018 ban hành ngày 22.5.2018 lại cho phép giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại….

Trao đổi với Lao Động, Cục trưởng Cục Viễn Thông (Bộ TTTT) chưa có ý kiến về vấn đề này.
Theo Nhipsongkinhte-Cafef-Laodong-nguoilaodong

Có thể bạn quan tâm