Về trang chủ Xã hội Giáo dục Bộ GD & ĐT trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Qũy học bổng Vừ A Dính

Bộ GD & ĐT trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Qũy học bổng Vừ A Dính

Lễ trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Quỹ học bổng Vừ A Dính vì có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo vừa được tổ chức tại TP.HCM.

Vừa qua, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD&ĐT được sự uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao Bằng khen cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh cũng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính- Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu; Ông Johnathanh Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn, Phó Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ tịch HĐQT trường THCS- THPT Duy Tân vì đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đối với học sinh dân tộc và vùng biển đảo.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Văn Linh đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những kết quả mà Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đạt được qua hành trình 21 năm đồng hành với sự nghiệp trồng người, đã làm thay đổi hàng trăm số phận của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Hành trình “lên rừng xuống biển” của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” là một hành trình xứng đáng được ghi nhận và vinh danh, qua đó lan tỏa thông điệp nhân văn và việc làm thầm lặng của những thành viên đầy tâm huyết đã xây dựng, phát triển Quỹ đến hôm nay.

Bà Trương Mỹ Hoa, ông Nguyễn Hạnh và Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn đã phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự khi được Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, đánh giá cao những hoạt động của Quỹ và Câu lạc bộ. Đó chính là động lực mạnh mẽ để mỗi thành viên của Quỹ sẽ tiếp tục cố gắng bằng tất cả tâm huyết, nguồn lực tiếp tục phát triển Quỹ và Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh, giúp đỡ thêm nhiều em học sinh, sinh viên dân tộc, vùng biển đảo được nuôi dưỡng, học tập, trở thành nguồn nhân lực chủ chốt cho các địa phương, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập vào năm 1999. Đây là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi; phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước.Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch.

Từ 213 suất học bổng của những ngày đầu tiên, đến nay Qũy đã trao hàng chục ngàn suất học bổng thường xuyên, hàng năm cho các học sinh thuộc 54 dân tộc anh em, ở gần 60 tỉnh thành trong cả nước và đã trao những suất học bổng nghĩa tình cho các cháu học sinh, sinh viên ở các nước.

Bên cạnh việc trao học bổng theo chiều rộng để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn lực cho sự phát triển của đất nước, Qũy học bổng đã xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư cho học sinh, sinh viên theo chiều sâu. Đó là các dự án ươm mầm tương lai, chắp cánh ước mơ, mở đường đến tương lai, thắp sáng ước mơ.

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết, năm 2020, dù khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19 nhưng Quỹ và Câu lạc bộ vẫn nhận được sự quan tâm, đóng góp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân (trong đó có 128 đơn bị, doanh nghiệp, cá nhân mới). Từ nguồn đóng góp này, Quỹ đã tổ chức đoàn công tác đến 10 tỉnh thành trên cả nước, nhưng đặc biệt, đã dành sự hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh thuộc khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt vừa qua.

Ông Nguyễn Hạnh – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương thông tin, Trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn tài trợ xây dựng tại Đại học Quốc gia TP.HCM (dự kiến khánh thành và đưa vào hoạt động vào tháng 3/2021) sẽ ưu tiên đào tạo cho các em học sinh, sinh viên thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính đang được nuôi dạy tại 22 trường trên địa bàn TP.HCM.

Đây là 1 chương trình mới của IPPG dành cho Quỹ với mong muốn đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu, góp phần thực hiện mục tiêu Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra: Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển vào năm 2045.

 

Gia Anh (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp