Về trang chủ Xe Ô tô BMW-Tencent: Lập trung tâm máy tính ở Trung Quốc nhằm phát triển ôtô tự lái

BMW-Tencent: Lập trung tâm máy tính ở Trung Quốc nhằm phát triển ôtô tự lái

Hãng sản xuất ôtô BMW (Đức) và doanh nghiệp kinh doanh trò chơi trực tuyến Tencent Holdings (Trung Quốc) ngày 19/7/2019 cho biết đang phối hợp thành lập một trung tâm máy tính ở Trung Quốc để phát triển các loại ôtô tự lái nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường ôtô lớn nhất thế giới này.

Trung tâm máy tính trên, sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2019, sẽ cung cấp khả năng xử lý dữ liệu cho các ôtô để giúp chúng có thể tự lái một phần và sau đó là tự lái hoàn hoàn. BMW và Tencent Holdings không công bố vốn đầu tư vào trung tâm trên.

Trong khi đó, các nguồn tin thân cận với kế hoạch trên cho hay BMW và Tencent Holdings sẽ xây dựng trung tâm trên ở thành phố Thiên Tân thuộc miền Đông Trung Quốc.

BMW (Đức) Tencent Holdings (Trung Quốc) đang phối hợp thành lập một trung tâm máy tính ở Trung Quốc để phát triển các loại ôtô tự lái. (Ảnh minh họa -Nguồn: Reuters)

Theo ông Jochen Goller, người phụ trách hoạt động sản xuất-kinh doanh ở Trung Quốc của BMW, việc thành lập trung tâm này sẽ hỗ trợ kế hoạch phát triển công nghệ tự lái và sự đổi mới của BMW ở thị trường Trung Quốc. Vì vậy, BMW có thể phát triển các giải pháp công nghệ tự lái phù hợp hơn với môi trường lái xe đặc thù ở Trung Quốc.

BMW cho biết trung tâm máy tính mới sẽ sử dụng lĩnh vực máy tính đám mây và dữ liệu lớn của Tencent và cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để BMW có thể phát triển các loại ôtô tự lái. BMW dự kiến sẽ “trình làng” các mẫu ôtô bán tự lái cho thị trường Trung Quốc vào năm 2021.
Theo Chinhphu

Huawei: Hệ điều hành HongMeng chạy nhanh hơn Android

Đức: BMW hợp tác với Daimler AG phát triển hệ thống xe tự lái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm