Về trang chủ Giải trí Âm nhạc BlackPink thu hơn 200 tỉ đồng mỗi đêm diễn

BlackPink thu hơn 200 tỉ đồng mỗi đêm diễn

BlackPink trở thành nhóm nhạc có doanh thu mỗi concert cao nhất trong lịch sử.

Vừa qua, BlackPink phá kỷ lục với doanh thu concert cao nhất trong lịch sử các nhóm nhạc trên toàn cầu. Bộ tứ kiếm được gần 10 triệu USD mỗi đêm từ các buổi biểu diễn cháy vé ở sân vận động tại Mexico.

BlackPink là nhóm nhạc có doanh thu một đêm concert cao nhất lịch sử

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink của BlackPink bắt đầu tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 10.2022, kể từ đó, concert của nhóm liên tục cháy vé ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Tại Mexico, BlackPink biểu diễn hai đêm nhạc tại sân vận động Foro Sol, nơi có sức chứa đến 65.000 người. Tổng doanh thu của nhóm từ hai buổi biểu diễn là khoảng 19,9 triệu USD, tương đương 9,989 triệu USD (hơn 230 tỉ đồng) cho mỗi đêm. Đây là con số chưa từng có đối với các nhóm nhạc trong lịch sử.

Ngoài ra, Born Pink còn là tour diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm nữ. Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của các cô gái nhà YG đã thu về hơn 78 triệu USD (hơn 1.800 tỉ đồng), vượt qua kỷ lục trước đó do Spice Girls nắm giữ.

BlackPink liên tục chứng tỏ khả năng tiếp cận khán giả toàn cầu của mình. Mặc dù chưa phát hành bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào trong năm nay, nhóm vẫn tiếp tục lập thành tích vượt mọi thời đại trên nhiều bảng xếp hạng và nền tảng âm nhạc khác nhau như YouTube và Spotify. Mới đây, Kill This Love – một trong những bản hit của BlackPink, đã vượt ngưỡng 1,8 tỉ lượt xem trên YouTube, trở thành MV thứ hai của nhóm đạt được thành tích này, sau ca khúc Ddu du ddu du.

BlackPink hiện là nghệ sĩ Kpop đầu tiên có nhiều MV vượt qua 1,8 tỉ lượt xem trên YouTube

Nhờ vậy, BlackPink củng cố vị trí của họ với tư cách là nghệ sĩ Kpop đầu tiên có hai video vượt qua 1,8 tỉ lượt xem trong lịch sử YouTube, khẳng định tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nhóm trên thị trường âm nhạc thế giới. Bên cạnh thành tích “khủng” này, cùng với “siêu hit” Gangnam Style của Psy, BlackPink trở thành nghệ sĩ châu Á duy nhất có sản phẩm xuất hiện trong top 100 MV được xem nhiều nhất mọi thời đại trên YouTube.

Không chỉ vậy, nhóm còn góp mặt trong bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu của các ca sĩ xứ kim chi trong tháng 5, do Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc công bố. Thứ hạng được xác định thông qua phân tích mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông của ca sĩ, sự tham gia của người tiêu dùng, tương tác và chỉ số nhận thức cộng đồng, sử dụng dữ liệu được thu thập từ ngày 27.4 đến ngày 27.5. Theo sau “hoàng tử nhạc Trot” Lim Young Woong, BTS và Seventeen, BlackPink chiếm vị trí thứ tư trong tháng với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 5.267.916, đồng thời dẫn đầu chỉ số của các nghệ sĩ nữ Kpop.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp