Về trang chủ Chưa được phân loại Bình Phước: Một trẻ 9 tuổi bị đuối nước trong hồ bơi

Bình Phước: Một trẻ 9 tuổi bị đuối nước trong hồ bơi

Bình Phước: Một trẻ 9 tuổi bị đuối nước trong hồ bơiCông an thị trấn Thanh Bình (huyện Bù Đốp, Bình Phước) cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một trẻ nhỏ bị đuối nước vào chiều 7/10/2018 tại hồ bơi Hạnh Ngộ ở khu phố Thanh Bình (TT. Thanh Bình, Bù Đốp).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 7/10, có khoảng 10 người lớn và trẻ em tập bơi và tắm tại hồ bơi Hạnh Ngộ. Trong lúc đang tắm, một trong những người đi bơi nhìn thấy có một người bị chìm dưới đáy hồ.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người nhanh chóng vớt nạn nhân lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu, đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đốp nhưng nạn nhân đã tử vong. Nạn nhân được xác định là Trần Thiện Nhân (9 tuổi) ở khu phố Thanh Xuân, thị trấn Thanh Bình.

Khi cho trẻ đi bơi, phụ huynh cần quan tâm kiểm tra sức khỏe của trẻ để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo ông Nguyễn Văn Sắc -người thân của nạn nhân, khi nhận được thông tin em Nhân bị đuối nước, ông rất bất ngờ bởi Nhân đã biết bơi. Hơn nữa hồ bơi Hạnh Ngộ là hồ bơi duy nhất ở địa phương có đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cùng đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm nên gia đình rất tin tưởng vào sự an toàn của hồ bơi này.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Minh Ngộ, chủ hồ bơi cho biết nội quy hồ bơi rất nghiêm, trẻ dưới 8 tuổi khi vào hồ bơi phải có cha mẹ đi cùng.

Đối với trẻ 9 tuổi trở lên phải cao trên 1,4m mới được qua khu vực hồ bơi của người lớn và có kỹ thuật viên tại hồ giám sát. Người không biết bơi khi xuống nước phải có áo phao. Trường hợp em Nhân bị đuối nước và tử vong là trường hợp ngoài ý muốn xảy ra tại hồ bơi./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm