Về trang chủ Chưa được phân loại Bí thư Thành ủy Tây Ninh Trần Hữu Hậu: Nghỉ hưu sớm để khởi nghiệp

Bí thư Thành ủy Tây Ninh Trần Hữu Hậu: Nghỉ hưu sớm để khởi nghiệp

Ngày 30/8/2018, ông Trần Hữu Hậu đã nhận quyết định về việc cho thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thành uỷ và cho thôi giữ chức Bí thư Thành uỷ Tây Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Chia sẻ với Đất Việt sau khi nhận quyết định này, ông Hậu bật cười, không chút tiếc nuối: “Mình già rồi, trong khi thành phố đang có những bước chuyển mình nên tự nhận thấy không đủ sức khỏe đảm đương công việc, với một phần kinh tế nên phải nghỉ thôi”.

Ông Hậu có 34 năm công tác tại Tây Ninh, từng làm Giám đốc Cty cơ khí Tây Ninh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Tây Ninh, Bí thư Thị xã Tây Ninh cuối cùng trước khi thị xã chuyển lên thành thành phố Tây Ninh thuộc tỉnh và ông cũng là Chủ tịch, Bí thư thành ủy Tây Ninh đầu tiên. Ông là đại biểu Quốc hội (khóa XI).

Là người tâm huyết, gắn bó với TP.Tây Ninh ngay từ những ngày đầu, ông Hậu luôn trăn trở cho sự phát triển của địa phương. Toàn tâm trong công việc thì ông Hậu lại cảm thấy có lỗi với gia đình, vợ con.

Bí thư Thành Ủy Tây Ninh Trần Hữu Hậu cho biết sẽ khởi nghiệp sau khi rời nhiệm vụ, ông vốn trước đây là một doanh nhân.

“Đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ mới được hơn 1 tuổi thôi. Vợ chồng cũng kẻ Bắc người Nam. Vì điều kiện không cho phép nên cô ấy cùng người con thứ 2 ra Hà Nội sống vì nhờ có bà ngoại chăm sóc, còn tôi nuôi đứa lớn và có người mẹ hơn 80 tuổi ở trong này”.

Ông Hậu từng là ‘nhân vật’ tạo hứng khởi cho cộng đồng mạng khi mở tài khoản và công khai địa chỉ trên mạng xã hội hồi cuối năm 2015. Theo ông, mạng chính là một kênh thông tin tốt và chính quyền nên có. Qua đây có thể chuyển tải được những vấn đề chính quyền muốn nói với dân và tiếp thu những vấn đề dân phản ánh với chính quyền.

Vị Bí thư TP.Tây Ninh này cũng từng được vinh danh giải thưởng CIO/CSO Đông Nam Á (Giải thưởng này đã vinh danh 27 nhà lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc của các nước ASEAN).

Có thông tin cho rằng, có một tập đoàn lớn đã mời ông về làm việc sau khi nghỉ hưu nhưng ông Hậu khẳng định đó chỉ là tin đồn. “Điều chắc chắn là tôi vẫn còn chơi facebook thôi” – Ông Hậu nói.

Trước khi đưa ra quyết định nghỉ hưu, ông Hậu cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng, ông quyết định rời bỏ cương vị Bí thư TP.Tây Ninh để khởi nghiệp ở tuổi 60.
Theo MSN-Đất Việt-Dân Việt

Có thể bạn quan tâm