Về trang chủ Chưa được phân loại Bí thư Hà Nội: Xác định trách nhiệm cụ thể vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn

Bí thư Hà Nội: Xác định trách nhiệm cụ thể vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn

Chiều ngày 23/10/2018, trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội về những vấn đề liên quan đến việc xẻ thịt rừng phòng hộ ở hai xã Minh Trí và Minh Phú (H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội), ông Hoàng Trung Hải -Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biệt: Việc thanh tra lại quá trình sử dụng đất rừng Sóc Sơn để thấy rõ tại sao xử lý nhưng vẫn còn những tồn tại, việc mới lại phát sinh, đồng thời sẽ xác định trách nhiệm ở đâu.

Theo Kienthuc, ông Hoàng Trung Hải phân tích: Việc UBND TP.Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng ở xã Minh Phú và xã Minh Trí là thanh tra lại, để xem lại kết luận thanh tra trước đó, tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai, và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa.

Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh -một công trình trái phép tại Sóc Sơn-Hà Nội, dù Thanh tra đã kết luận sai trái nhưng hàng chục năm qua nó vẫn tồn tại.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, sau quá trình thanh tra toàn diện lại việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng ở xã Minh Phú và xã Minh Trí, nếu tiếp tục phát hiện những sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trong diễn biến liên quan, một nguồn tin cho biết, ông Nguyễn Văn Hân -Chủ tịch UBND xã Minh Phú bị đề xuất đình chỉ chức vụ.

Một lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn cho biết, trong dự thảo có đề cập đến việc sau khi đình chỉ công tác, ông Hân sẽ tập trung vào việc xử lý trật tự trên địa bàn xã Minh Phú. Căn cứ vào đề xuất những ngày tới Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn sẽ họp và đưa ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hân.

Công trình Hoàng Lê Gia Garden ở xã Minh Trí, nằm trong khu đất được quy hoạch là vườn cây ăn quả nhưng chủ đầu tư lại xây dựng công trình nhà ở, sân vườn. Ảnh PLO.

Dự kiến ông Nguyễn Đức Tâm -Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú sẽ được giao điều hành công việc tại xã Minh Phú thay ông Hân.
Ngọc Điểm

Hà Nội: Trên bảo dưới không nghe, kỷ luật 6 cán bộ Sóc Sơn liên quan vi phạm rừng phòng hộ

Biệt thự ca sĩ Mỹ Linh: Xẻ thịt đất rừng là công trình vi phạm lớn

Có thể bạn quan tâm