Về trang chủ Chưa được phân loại Bí thư Hà Nội: Kiểm tra bóng cười, sữa học đường, bảo kê chợ Long Biên

Bí thư Hà Nội: Kiểm tra bóng cười, sữa học đường, bảo kê chợ Long Biên

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 15, Ban chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội chiều 1/10/2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng TP chỉ đạo quyết liệt các vụ việc nổi cộm thời gian gần đây như vụ cháy ở đường La Thành, bảo kê chợ Long Biên, chết người ở lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây….

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, các cơ quan chức năng TP phải xử lý dứt điểm các việc nổi cộm thời gian gần đây. Đầu tiên là vấn đề quá tải trường lớp, thu tiền đầu năm học quá quy định. “Thành phố đã chỉ đạo rồi, tình hình êm rồi nhưng tiếp tục rà soát xem chỗ nào có vấn đề về trường lớp còn chật chội để đề xuất” -ông Hải nói. Theo ông Hải, vấn đề này, thành phố không tiếc tiền để giải quyết cho các cháu học sinh.

Về Chương trình sữa học đường, Bí thư Hoàng Trung Hải nói: “Làm thế nào để triển khai đấu thầu. Đặc biệt, khi họp HĐND, UBND cũng đã bàn đến việc kho sữa để ở đâu, giao sữa hàng ngày thế nào để đảm bảo vệ sinh. Chúng ta đã tính hết rồi. Bây giờ triển khai thì phải hết sức lưu ý. Một trường làm hỏng thôi thì làm hỏng cả nồi canh, mang tiếng cả TP chúng ta”.

Vụ việc bảo kê hoạt động lộng hành ở chợ Long Biên (Hà Nội) là vấn đề nhức nhối trong xã hội thời gian qua.

Đề cập đến các vụ việc như cháy ở đường La Thành, bảo kê chợ Long Biên, chết người sau lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây… Bí thư Hải yêu cầu các cơ quan chức năng TP tục chỉ đạo xử lý, không coi những vụ việc này là chuyện nhỏ, chuyện thường. “Như vụ Công viên nước Hồ Tây, vấn đề không phải là điều tra xem trách nhiệm của ai mà là xem công tác quản lý của chúng ta như thế nào. Tại sao lại lọt được vào. Đó mới là vấn đề chúng ta quan tâm.

Theo ông Hải, hiện tại, cơ quan chức năng TP đang đình chỉ khoảng 2 nghìn sự kiện thì cũng gay. “Chúng ta phải rút kinh nghiệm. Bóng cười thế nào, ma túy thế nào, tại sao nó len lỏi vào trong trường lớp, các cấp quản lý của chúng ta đâu” -Bí thư Hải nói.

Về vụ việc bảo kê chợ Long Biên, ông Hải thông tin, cơ quan chức năng thành phố đã khởi tố vụ án. Ông Hải yêu cầu tất cả các quận huyện kiểm tra lại hết các chợ. “Ban quản lý dự án các chợ quản lý thế nào, có tình trạng đấy không. Tự mình phải tự kiểm tra. Các quận huyện, sở ngành phải vào cuộc. Phải hết sức lưu ý. Đó là những vụ xảy ra ở TP chúng ta là rất đáng buồn” -Bí thư Hải kết luận.
Theo Hanoimoi-Tienphong

Có thể bạn quan tâm