Về trang chủ Chưa được phân loại Bệnh viện E: Tạo hình thành công âm đạo bằng silicon cho cô gái không có âm đạo

Bệnh viện E: Tạo hình thành công âm đạo bằng silicon cho cô gái không có âm đạo

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E vừa phẫu thuật tạo hình cho một nữ bệnh nhân (22 tuổi, ở tại Hải Dương) bị dị tật bẩm sinh không có âm đạo.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh -Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E cho biết, để an toàn cho người bệnh, tránh xâm phạm đến các khu vực xung quanh như tiểu khung, trực tràng, bàng quang… các bác sĩ Khoa Phẫu thuật phối hợp với bác sĩ Khoa ngoại tiết niệu và sử dụng hệ thống nội soi phẫu thuật để hỗ trợ cho ca mổ.

Bên cạnh đó, để giảm chi phí tối đa cho bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện E đã tự chế tạo ra khuôn nong âm đạo cho bệnh nhân.

Bác sĩ Bệnh viện E tạo hình thành công âm đạo bằng silicon cho một cô gái.

Trước đây, chỉ có một bác sĩ người Đài Loan cũng thực hiện tự làm khuôn nong tuy nhiên tác giả cũng không chia sẻ cụ thể phương pháp chế tạo khuôn nong này.

Ở Việt Nam, GS Trần Thiết Sơn là người đầu tiên ứng dụng khuôn nong nhựa trong tạo hình âm đạo.

Kế thừa và phát huy những ý tưởng đó, các bác sĩ Bệnh viện E đã tự tạo khuôn nong âm đạo bằng vật liệu silicon y học, hoàn toàn đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Ưu điểm của việc sử dụng chất liệu silicon sẽ tạo được hình dáng khuôn nong phù hợp với thể trạng cũng như nhu cầu của bệnh nhân và đường hầm âm đạo tạo ra cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật tạo hình âm đạo bằng silicon tại Bệnh viện E.

Chất liệu silicon có thể tiệt trùng ở nhiệt độ thấp và đảm bảo độ cứng chắc nhưng vẫn có tính đàn hồi thích hợp cho niêm mạc, ghép bám tốt nhất vào ống đường hầm âm đạo đã được tạo ra….

Điều đáng nói, việc sử dụng khuôn nong tự tạo sẽ giảm chi phí rất nhiều cho người bệnh vì họ phải sử dụng ống nong trong vòng 3-6 tháng, bên cạnh đó các bác sĩ còn tạo ống nong theo kích thước của từng bệnh nhân.
Theo Giadinhmoi

Có thể bạn quan tâm