Về trang chủ Xã hội Pháp luật Bắt cựu cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Bắt cựu cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc

Ông Lê Văn Khang, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc (Yên Định) phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng, chống tham nhũng tỉnh, ngày 17/3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, sinh năm 1987, nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc (Yên Định) vì hành vi  “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ Luật Hình sự.

Ông Lê Văn Khang (giữa) vừa bị bắt

Theo báo cáo của cơ quan điều tra, trong thời gian từ năm 2018 đến 2021, ông Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của các hộ dân trên địa bàn với cam kết giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhưng lại không làm gì. Trong đó có một số thửa đất không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu, cơ quan Công an xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn.

Trước đó, NNVN đã thực hiện loạt bài liên quan tới việc cán bộ thị trấn Quý Lộc bán hàng chục lô đất trái thẩm quyền. Nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Quý Lộc đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ hành vi của ông Lê Văn Khang, cán bộ địa chính cùng một số lãnh đạo thị trấn Quý Lộc khi thực hiện hành vi nhận tiền mua đất của người dân thông qua “giấy ủy quyền” tại những mặt bằng chưa đấu giá.

Số tiền ông Khang thu được từ việc “bán đất trên giấy” không nộp vào ngân sách xã, cũng không hoàn thiện thủ tục trình cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Theo Báo Nông Nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp