Về trang chủ Thể thao Báo nước ngoài đánh giá cao “ma thuật” của HLV Park Hang-seo tạo ra cho Việt Nam

Báo nước ngoài đánh giá cao “ma thuật” của HLV Park Hang-seo tạo ra cho Việt Nam

Tờ Yonhap đã có các đánh giá cao đối với HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo khi giúp Việt Nam đánh bại Syria vào vào vòng tứ kết ngày 27/8/2018.

Tờ báo viết, Việt Nam đã đánh bại Syria nhờ bàn thắng của Văn Toàn ở phút đá bù giờ trên sân vận động Patriot Chandrabhaga, Bekasi.

Ông Park là người Hàn Quốc. Chiến thắng trước Syria sẽ giúp Việt Nam vào vòng tiếp theo gặp Olympic Hàn Quốc vào ngày 29/8.

Hàn Quốc đã đánh bại Uzbekistan với tỉ số 4-3 trong trận đấu bù giờ.

“Tôi không khóc. Tôi thực sự yêu đất nước của tôi – Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi là HLV của Olympic Việt Nam. Tôi sẽ chịu trách nhiệm của một HLV cho đội tuyển Việt Nam trong trận tiếp theo”, HLV Park nói.

Ông Park cho rằng, cả hai đội cần có thời gian phục hồi sức để thi đấu tiếp.

“Chúng tôi [Việt Nam] sẽ có một ngày nghỉ. Điều đó là quan trọng để phục hồi sức khoẻ tinh thần và thể chất”, HLV Park chia sẻ.

Hình ảnh HLV Park Hang Seo trên báo Yonhap.

HLV Park Hang-Seo và HLV Hàn Quốc – ông Kim Hak-bum đều có quan hệ tốt. Tuy nhiên, HLV Park cho rằng, công việc vẫn là công việc.

Theo Yonhap, HLV Park đã làm nên lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông giống như một người hùng dẫn dắt Việt Nam tại AFC Cup vào tháng 1 năm nay. Và hiện tại là Asian Games. Việt Nam đang có phong độ thi đấu tốt nhất.

Trước đó, Olympic Việt Nam chưa từng vào tứ kết cho đến năm nay.

“Tôi có khoảng thời gian thú vị với Olympic Việt Nam. Tôi yêu thích công việc này. Tôi sẽ cố gắng tích luỹ kiến thức và truyền đạt kinh nghiệm cũng như chiến thuật thi đấu cho Việt Nam”, ông Park nói.

“Hiện tại tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở bán kết”.

Chỉ sau gần 1 năm làm việc, chiến lược gia từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở World Cup 2002 liên tục tạo ra nhiều bất ngờ cho bóng đá Việt Nam.
Theo Toquoc

Có thể bạn quan tâm