Về trang chủ Chưa được phân loại Bạc Liêu: Tiến sĩ-giảng viên đại học làm giả giấy độc thân để lấy 4 vợ

Bạc Liêu: Tiến sĩ-giảng viên đại học làm giả giấy độc thân để lấy 4 vợ

Chiều nay 23/11/2018, đại diện Viện KSND TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi), tiến sĩ, nguyên giảng viên Khoa Sư phạm, một trường đại học ở miền Tây về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; vi phạm Luật hôn nhân gia đình.

Thịnh được xác định là Tiến sĩ, giảng viên đại học giả giấy tờ để lấy 4 vợ gây xôn xao dư luận tại miền Tây.

Theo cáo trạng, mặc dù Thịnh đang có vợ, 2 con hợp pháp và sinh sống tại phường 1, TP.Bạc Liêu. Nhưng do bản tính trăng hoa, Thịnh thuê Trần Thanh Bảo (chạy xe ôm ở TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm giả giấy chứng nhận độc thân để đăng ký kết hôn với 3 người phụ nữ khác, vi phạm luật Hôn nhân gia đình.

Nguyễn Văn Thịnh làm giả giấy chứng nhận độc thân để cưới 4 vợ và có nhiều con.

Cụ thể, tháng 4/2016, Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp để lừa dối, chung sống như vợ chồng và có một con chung với chị Đ.T.M.L (36 tuổi, công chức tại Đồng Tháp).

Trong quá trình chung sống, chị L. phát hiện Thịnh lừa tình, lừa tiền, có hành vi làm giả giấy tờ nên làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu. Qua điều tra, ngày 2/8/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu khởi tố bị can đối với Thịnh.

Mở rộng điều tra, CQĐT còn làm rõ, khoảng đầu năm 2011, Thịnh được bạn bè giới thiệu nên biết chị N.T.P.T (30 tuổi, ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Thịnh nói dối với chị T. mình còn độc thân nên người phụ nữ tin tưởng, tổ chức đám cưới với Thịnh. Sau đám cưới, gia đình chị T. yêu cầu Thịnh phải đi đăng ký kết hôn.

Thịnh đã nhờ Trần Thanh Bảo (chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm giả giấy chứng nhận độc thân với giá 2 triệu đồng. Ngày 21/6/2011, Thịnh sử dụng giấy chứng nhận độc thân giả cùng với chị T. đến xã Phú Hưng, H.Cái Nước đăng ký kết hôn và đến tháng 12/2011, Thịnh sử dụng giấy đăng ký kết hôn này để làm khai sinh cho con trai của Thịnh và chị T.

Trong thời gian sống chung, chị T. phát hiện Thịnh chung sống như vợ chồng với 1 người phụ nữ khác là chị T.C.D (28 tuổi, ngụ H.Cái Nước, Cà Mau) nên quyết định ly hôn.

Sau đó, Thịnh chuyển đến chung sống như vợ chồng với chị D. tại TP.Bạc Liêu và có một con gái sinh ngày 6/12/2014. Khi chị D. phát hiện Thịnh đã có gia đình hợp pháp thì chủ động chia tay.

“Ngựa quen đường cũ”, Tiến sĩ, giảng viên Đại học Thịnh tiếp tục dùng thủ đoạn làm giấy tờ giả để kết hôn với chị Đ.T.M.L. (tỉnh Đồng Tháp) và có 1 con chung.

Tuy nhiên, khi bị Thịnh lừa cả tình và tiền, người phụ nữ này đã quyết định tố cáo Thịnh với Cơ quan Công an.
Theo Kienthuc

TP.HCM: Bão cách bờ 450km, Cần Giờ sẵn sàng di dân

Sàn bạc nghìn tỷ: Không biết sử dụng máy tính, sao Nguyễn Thanh Hóa lãnh đạo C50?

Ấn Độ: 4 thanh niên lao vào xe lửa tự tử vì lo thất nghiệp

Sập nhà ở trung tâm Sài Gòn, một người tử vong

Có thể bạn quan tâm